G-WSV06XVJM7

Du học Hàn Quốc ngành quản trị khách sạn

Giới thiệu chung

Nhu cầu về khách sạn – nhà hàng ngày càng tăng cao kéo theo thị trường việc làm ngành này càng mở rộng cần nguồn nhân lực chất lượng cao và thu nhập đáng mơ ước.
    Ngành quản trị khách sạn tại Hàn Quốc khá phát triển mang lại nhiều lợi ích khi học xong. Vì vậy đây chắc hẳn là ngành được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc sắp tới.

Lý do bạn chọn du học ngành quản trị khách sạn

Hiện tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc lựa chọn Việt Nam là nơi đầu tư, điển hình nhất là tập đoàn Samsung. Theo đó là làn sóng người Hàn Quốc sang Việt Nam làm việc, đây chính là cơ hội cho các nhà hàng khách sạn phục vụ cho những người này mọc lên. Đây thực sự là cơ hội việc làm cho những bạn đi du học Hàn Quốc về.

Những năm gần đây, rất nhiều công ty quản lý khách sạn lớn của Hàn đã đưa Việt Nam vào danh sách đầu tư hấp dẫn. Đi trước là tập đoàn Daewoo sở hữu khách sạn Daewoo. Đây chính là nơi các bạn học xong ở Hàn về “trổ tại”.

Du học Hàn Quốc bạn rất dễ kiếm việc làm thêm liên quan đến ngành học như: Lễ tâm khách sạn, tạp vụ trong khách sạn, làm ở các nhà hàng lớn, làm tour du lịch… Chú ý: Ngành này phải có tiếng Hàn tốt thì mới có các việc tốt này.

Cơ hội ở lại 2 năm sau khi học tập để thử và làm việc, đây chính là tiền đề nếu bạn muốn chuyên sang Visa E7 để định cư và làm việc ở Hàn Quốc lâu dài.

Hầu hết các trường ở Hàn Quốc đều đào tạo ngành này bằng tiếng Anh nên bạn có cơ hội thành thạo cả tiếng Hàn, tiếng Anh chính là cơ hội để bạn cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm.

Học ngành này ở Hàn Quốc, khi lấy được bằng thì bằng của bạn được quốc tế công nhận. Vì vậy các bạn có thể đến các nước khác làm việc, như làm ở Singapore, Hongkong, làm ở Châu Âu, Làm ở Mỹ hay một số nước khác…

Hiện tại Hàn Quốc đang có chương trình xét Visa thẳng vô cùng dễ dàng.

Điều kiện đi du học

Để được du học chuyên ngành quản trị khách sạn bạn cần đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Phải tốt nghiệp cấp trung hoc phổ thông, bằng cử nhân có thể có hoặc không tùy vào cấp đi du học.
  • Điểm trung bình môn trên 6.5, xếp loại học lực khá.
  • Có chứng chỉ tiếng Anh: đối với chứng chỉ Toeic từ 700 trở lên, chứng chỉ Ielts từ 5.5 trở lên, yêu cầu hơi cao so với du học sinh nghề khác.
  •  Hồ sơ chứng minh năng lực tài chính theo yêu cầu của trường.

Các trường có ngành “Quản trị khách sạn nổi bật nhất”

1. Trường đại học Sejong

Ngành quản trị khách sạn là ngành thế mạnh của trường đại học Sejong. Với mục tiêu đào tạo nhà lãnh đạo kế cận những nhà lãnh đạo nổi tiếng thế giới về lĩnh vực khách sạn, du lịch trường đã tập trung vào đào tạo thực hành thông qua các bài giảng thực tế, các buổi thuyết trình, các dự án nghiên cứu của sinh viên hay các chương trình làm việc các khách sạn nổi tiếng của Hàn quốc

Học bổng thông thường sẽ được xét tùy vào số lượng hồ sơ apply vào trường và trình độ học vấn của các em. Tuy nhiên, nếu các em có khoảng Topik cấp 5 (đối với chương trình học bằng tiếng Hàn) hoặc IELTS khoảng 6.5 trở lên (đối với chương trình học bằng tiếng Anh) đã có thể xin được học bổng khoảng từ 50% đến 70% từ trường đại học này.

2. Đại học Kyonggi

Ngôi trường danh tiếng ngành quản trị khách sạn. Thành lập năm 1947 với 2 cơ sở tại: Thủ đô Seoul và thành phố Suwon, nhiều năm liền, Đại học Kyonggi được nằm trong TOP 50 trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc.

Là một trong số những trường tư thục tốt nhất tỉnh Gyeonggi, đại học Kyonggi được nhiều sinh viên lựa chọn theo học. Tính đến năm 2019, trường có xấp xỉ 18.000 sinh viên, trong đó có khoảng 950 du học sinh Quốc tế. Đặc biệt, trường còn liên kết với 250 trường Đại học lớn và nhỏ thuộc 40 quốc gia trên thế giới, có chương trình trao đổi hàng năm.

Miễn phí 100% phí nhập học đối với sinh viên đã học 4 kỳ tiếng Hàn trở lên tại trường đại học Kyonggi

3. Đại học Kyung hee

Là trường đại học nằm trong danh sách 10 trường tốt nhất Hàn Quốc, đào tạo chuyên ngành đa dạng, được đánh giá rất cao, trong đó có chuyên ngành quản trị khách sạn và du lịch.

Ngoài ra có khá nhiều chuyên ngành khác cho bạn lựa chọn khi học tại trường đại học này như: Quản lý dịch vụ ăn uống, quản lý ẩm thực và dịch vụ, quản lý công ước ( quản trị khách sạn), nội dung dịch vụ văn hóa ( Quản trị du lịch).

 

 

Translate »
0886.383.666