G-WSV06XVJM7

Tất cả cư dân nước ngoài tại Hàn Quốc phải sẽ đăng ký bảo hiểm y tế từ tháng 7

Từ giữa tháng 7 năm nay, những người đến từ nước ngoài đang ở lại Hàn Quốc trên 6 tháng được yêu cầu việc đăng ký bảo hiểm y tế quốc gia. (Ảnh: Cơ quan bảo hiểm y tế quốc gia Hàn Quốc)

Từ giữa tháng 7 năm nay, những người đến từ nước ngoài đang ở lại Hàn Quốc trên 6 tháng được yêu cầu việc đăng ký bảo hiểm y tế quốc gia

Trong tương lai, tất cả các cư dân nước ngoài ở lại Hàn Quốc trên 6 tháng sẽ phải đăng ký bảo hiểm y tế quốc gia kể từ ngày 16/7.

Hôm 13/6, Cơ quan bảo hiểm y tế quốc gia Hàn Quốc đã công bố rằng chế độ đăng ký bảo hiểm y tế dành cho những người nước ngoài sẽ có hiệu lực từ tháng sau. Nhờ việc thi hành chế độ này, những người đến từ nước ngoài dự định sẽ được cung cấp lợi ích của bảo hiểm y tế xuất sắc Hàn Quốc trong thời gian ở lại nước này.

Theo đó, những người nước ngoài đã ở Hàn Quốc trên 6 tháng thì nên đăng ký bảo hiểm như vậy ngay lập tức từ 16/7, và dưới 6 tháng thì sẽ trở thành đối tượng nên đăng ký bảo hiểm như vậy một khi họ đạt được nửa năm. Sinh viên quốc tế và những người nhập cư kết hôn với người Hàn Quốc cũng phải đăng ký bảo hiểm ngay từ khi đến Hàn Quốc.

Quy tắc mới loại bỏ quyền tự do của cư dân nước ngoài tại Hàn Quốc để lựa chọn có nên đăng ký bảo hiểm y tế đó hay không, ngoại trừ những người được bảo hiểm thông qua nơi làm việc của họ.

Phí bảo hiểm sẽ phụ thuộc vào thu nhập và tài sản của một hộ gia đình nước ngoài, nhưng nếu số tiền đó sẽ thấp hơn so với phí bảo hiểm trung bình của mọi người đăng ký thì họ phải trả phí bảo hiểm trung bình.

Mức tối thiểu năm nay sẽ là 113.050 KRW mỗi tháng. Sinh viên quốc tế có thị thực du học sẽ chỉ phải trả một nữa phí bảo hiểm, và người có thị thực tôn giáo cũng như những người có tình trạng tị nạn thì cần trả 30% phí bảo hiểm.

Để biết thêm thông tin, các bạn vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT ONE

Trụ sở chính: Số 37 Đào Duy Từ, Phường Trường Thi, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 0978.402.999 – Hotline: 0981.936.147

Translate »
0886.383.666