G-WSV06XVJM7

Chương trình hội nhập xã hội giúp đỡ những người muốn học văn hóa Hàn Quốc

Hàng năm, Bộ Tư pháp Hàn Quốc tiến hành chương trình hội nhập xã hội Hàn Quốc (KIIP) để cung cấp các kiến thức cần thiết cho những người muốn lưu trú ở Hàn Quốc. (Ảnh: iclickart)

Hàng năm, Bộ Tư pháp Hàn Quốc tiến hành chương trình hội nhập xã hội Hàn Quốc (KIIP) để cung cấp các kiến thức cần thiết cho những người muốn lưu trú ở Hàn Quốc

Samuel Okyere, một nhân vật truyền hình đến từ nước Ghana có khả năng nói thành thạo tiếng Hàn đến mức có thể ra mắt tại các chương trình truyền hình ở Hàn Quốc. Nhưng trước đây thì việc làm quen với cuộc sống ở Hàn Quốc không hề dễ dàng với anh.

Trong những ngày đầu ở Hàn Quốc, anh ấy đã phải vật lộn do ngôn ngữ và nền văn hóa khác với nước mình. Anh cho rằng điều giúp đỡ lớn trong việc học tiếng Hàn là chương trình hội nhập xã hội (KIIP) được Bộ Tư pháp Hàn Quốc điều hành sau khi anh quyết định sống lâu dài ở Hàn Quốc.

Nhờ lòng nhiệt huyết với việc học hỏi tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc, anh đã có thể lấy nhiều kiến thức bổ ích và cũng đã tạo được tên tuổi trong ngành truyền hình cũng như giải trí Hàn Quốc. Bất cứ khi nào anh cũng tích cực khuyên những người mới đến Hàn Quốc tham gia chương trình đó.

Từ năm 2007, số người nước ngoài sống ở Hàn Quốc vượt qua hơn 1 triệu nên Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã bắt đầu thiết kế một đối sách để hỗ trợ những người nước ngoài muốn lưu trú ở Hàn Quốc định cư một cách ổn định hơn, và đó chính là chương trình KIIP.

Thông qua chương trình này, những người nước ngoài có thể tham gia các lớp học về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc có 5 giai đoạn cũng như một khóa học 70 giờ về xã hội Hàn Quốc. Mỗi ứng viên phải làm một bài kiểm tra vị trí để xác định cấp độ khóa học của mình, nhưng những người muốn học từ đầu thì có thể bỏ qua bài kiểm tra.

Chương trình KIIP chính thức đã được bắt đầu vào năm 2009, và cũng đã có hơn 540.000 người tham gia đến từ 126 quốc gia. Về kết quả này, Bộ Tư pháp Hàn Quốc đánh giá rằng việc miễn bài kiểm tra cho những người tham gia khi nộp đơn xin thường trú hoặc quyền công dân cũng đã đạt được thành công lớn.

Hơn nữa, Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 10/5 đã công bố cơ quan này sẽ nâng cấp những nội dung giáo dục để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tham gia nhân dịp kỷ niệm 10 năm điều hành chương trình này. Từ năm tới, cuốn sách giảng dạy dự kiến sẽ gồm có các hình ảnh phản ánh một xã hội đa văn hóa của Hàn Quốc đã chấp nhận những người nước ngoài với tư cách là thành viên xã hội, và những nhiệm vụ của người nước ngoài. Các quy tắc và giới luật cho cuộc sống hàng ngày cũng như giáo dục tài chính và tiêu dùng cũng sẽ được thêm vào giáo trình.

Để tham gia KIIP, mọi người nên đủ điều kiện tham gia như: người nhập cư kết hôn; du học sinh nước ngoài; những người có tư cách lưu trú hợp lệ; những người nhập quốc tịch mà không trải qua 3 năm sau ngày có được quyền công dân. Các lớp học sẽ được cung cấp tại tổng 309 cơ quan trên toàn quốc, trong đó có trường đại học được Bộ Tư pháp Hàn Quốc chỉ định và trung tâm hỗ trợ gia đình đa văn hóa.

Để biết thêm thông tin, các bạn vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT ONE

Trụ sở chính: Số 37 Đào Duy Từ, Phường Trường Thi, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 0978.402.999 – Hotline: 0981.936.147

Translate »
0886.383.666