G-WSV06XVJM7

3 ngành HOT nhất khi đi du học Hàn Quốc

Nếu bạn đang thắc mắc về lựa chọn ngành học khi du học Hàn Quốc, bài viết này sẽ mang đến bạn một số thông tin hấp dẫn của các ngành nổi trội: Kỹ sư, Khoa học tự nhiên và Nhân đạo.

Đời sống văn hóa sôi động và những thành phố xinh đẹp khiến Hàn Quốc càng thêm thu hút trong mắt các bạn sinh viên quốc tế. Đất nước Hàn Quốc ngày càng lan rộng tầm ảnh hưởng trên toàn cầu, mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế có nguyện vọng làm việc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc. Dưới đây là một số lí do tại sao bạn nên quan tâm đến Kỹ sư, Khoa học Xã hội và Nhân đạo – những ngành học được đánh giá là mang lại nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Du Học Hàn Quốc sau tốt nghiệp .

Kỹ sư

Hàn Quốc đã làm nên rất nhiều cuộc thay đổi văn hóa giáo dục trong nước vào nửa thế kỷ trở lại đây. Năm 2012, số lượng sinh viên Hàn Quốc chọn học ngành Kỹ sư nhiều gấp 5 lần số sinh viên người Mỹ chọn học ngành này, và hiện tại rất nhiều sinh viên kỹ sư người Hàn đang tìm được công việc đòi hỏi kỹ năng tay nghề cao tại Mỹ.

Những trường Đại học như KAIST và Seoul National University nằm ở những vị trí hàng đầu trong top các trường đào tạo kỹ sư trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên Hàn Quốc cũng được biết đến là những người thông minh, làm việc chăm chỉ nên đây sẽ là môi trường học tập tích cực cho bạn nếu lựa chọn điểm đến này để du học.

Khoa học tự nhiên

Các chương trình đào tạo ngành Khoa học tự nhiên cung cấp cho sinh viên những kỹ năng nghiên cứu và khả năng sáng tạo vô cùng cần thiết. Các nhà tuyển dụng hiện đang tìm kiếm những ứng viên có kiến thức và kĩ năng trong lĩnh vực khoa học tự nhiên. Hơn nữa, những sinh viên học tập tại Hàn Quốc cũng nổi tiếng là những người có khả năng chịu đựng áp lực công việc và chăm chỉ làm việc. Các trường Seoul National University, KAIST và POSTECH là những trường có chương trình đào tạo nổi trội trong lĩnh vực khoa học tự nhiên.  

Nhân đạo

Việc theo học bất cứ khóa học nào trong lĩnh vực Nhân đạo tại Hàn Quốc cũng sẽ mang đến bạn một góc nhìn cận cảnh được đặt dưới hai khía cạnh lịch sử chính trị và truyền thống, cung cấp cho sinh viên cơ hội để phát triển kỹ năng đọc phân tích và nghiên cứu. Sở hữu một tấm bằng Thạc sĩ lĩnh vực Nhân đạo sẽ là một trong những điều kiện thuận lợi để giúp bạn gia nhập thị trường lao động Hàn Quốc.

Đại học Yonsei, Đại học Hàn Quốc (Korea University) và Đại học Sungkyunkwan hiện là những ngôi trường hàng đầu trong đào tạo lĩnh vực Nhân đạo.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về những ngành đào tạo nổi bật khác ở các trường Đại học tại Hàn Quốc để có thêm nhiều phương án lựa chọn về ngành học cho mình.

Translate »
0886.383.666