G-WSV06XVJM7

Hoạt Động Giáo Dục Hướng Nghiệp – Mục Tiêu Mang Học Sinh Đến Với Du Học Quốc Tế

Giáo dục hướng nghiệp là hoạt động nhằm hỗ trợ mọi cá nhân chọn lựa và phát triển chuyên môn phù hợp nhất với khả năng của cá nhân, đồng thời thỏa mãn nhu cầu nhân lực cho tất cả các lĩnh vực (thị trường Du học) ở cấp độ địa phương và quốc gia.

Lâu nay chúng ta vẫn nghĩ rằng hướng nghiệp chỉ là sự lựa chọn một nghề nghiệp mà mình yêu thích, chọn một trường đại học phù hợp với mình, tuy nhiên đây chỉ là phần ngọn của một quá trình, một hoạt động trong số rất nhiều các hoạt động của hướng nghiệp. Trong đó lựa chọn nghề nghiệp chỉ là một giai đoạn đầu trong tiến trình hướng nghiệp của mỗi người. Hướng nghiệp là một quá trình liên tục tác động từ khi người học còn ngồi học ở bậc phổ thông, qua quá trình trao dồi chuyên môn và tìm được nơi uy tín phù hợp.

Vừa qua, BGĐ CÔNG TY CP VIỆT ONE đã tổ chức buổi Giáo Dục Hướng Nghiệp Du Học tại 2 trường THPT Thanh Chương 3 và Trung Tâm GDTX Huyện Thanh Chương, góp phần giúp các em học sinh có định hướng ngay từ bây giờ về con đường DU HỌC.

Tại đây, các em đã được hiểu về ý nghĩa của việc giáo dục hướng nghiệp không đơn thuần chỉ là chọn 1 ngành nghề sau khi kết thúc chương trình THPT để đi làm, mà vẫn còn các con đường khác để lựa chọn ví như DU HỌC.

Hiện nay, DU HỌC đang là lĩnh vực được lựa chọn gần như hàng đầu của học sinh sau khi kết thúc chương trình THPT. Và để nắm bắt xu thế đó ngay từ bây giờ khi đang còn trên ghế nhà trường thì phía CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT ONE đã có những động thái giúp các em có định hương, lựa chọn chính xác con đường DU HỌC của mình.

Giáo dục hướng nghiệp có mục đích chung là hình thành khả năng tự chủ trong việc lựa chọn của học sinh trên cơ sở của sự phù hợp giữa năng lực, hứng thú, sở thích cá nhân với nhu cầu sử dụng lao động trong các lĩnh vực của xã hội. Điều này góp phần nâng cao hiệu quả định hướng xã hội và làm tốt công tác phân luồng học sinh sau mỗi bậc học.

Riêng đối với bậc trung học phổ thông, giáo dục hướng nghiệp nhằm mục đích giúp cho học sinh có được ý thức như là chủ thể trong sự lựa chọn việc DU HỌC, có định hướng khi chọn con đường DU HỌC dựa trên cơ sở hiểu biết khoa học về văn hóa, con người, về nhu cầu thị trường cũng như năng lực, sở trường, sức khỏe của bản thân

Ý nghĩa giáo dục: nhờ giáo dục hướng nghiệp, CÔNG TY CỔ PHÀN VIỆT ONE góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh, trong đó có nội dung giáo dục cho học sinh có hứng thú và động cơ DU HỌC đúng đắn, có lý tưởng DU HỌC trong sáng, có thái độ đúng đắn đối với lao động. Do đó, hướng nghiệp chính là một bộ phận cấu thành giáo dục. Chính sự làm quen và tiếp xúc với DU HỌC, quá trình tiếp cận quy trình và thủ tục hồ sơ, sự “thử sức” với lĩnh vực DU HỌC… do giáo dục hướng nghiệp mang đến còn giúp học sinh rèn luyện sự sáng tạo, tư duy kỹ thuật, tư duy kinh tế.

Ý nghĩa kinh tế: giáo dục hướng nghiệp giúp đẩy mạnh phân luồng học sinh, phân luồng nhân lực của xã hội, giúp đất nước sử dụng hợp lý tiềm năng DU HỌC trẻ tuổi. Đây chính là ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, nâng cao năng suất trong xã hội. Mỗi năm, có không ít học sinh sau trung học phổ thông không thể học lên bậc cao hơn và tham gia trực tiếp vào thị trường lao động, nếu lực lượng này được tổ chức, hướng dẫn đi vào thị trường DU HỌC một cách khoa học và đáp ứng được yêu cầu của xã hội thì chắc chắn sẽ góp phần nâng cao hiệu quả trong ngành DU HỌC, cũng như chất lượng nguồn nhân lực cũng được nâng cao.

Trong bối cảnh đổi mới giáo dục căn bản toàn diện, thực hiện đổi mới chương trình GDPT, công tác hướng nghiệp DU HỌC, phân luồng được chú trọng ở cấp THPT đồng thời đưa mục tiêu chương trình GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP DU HỌC giúp học sinh có hiểu biết và khả năng lựa chọn phù hợp với năng lực và sở thích, điều kiện và hoàn cảnh của bản thân.

Kết thúc buổi giáo dục hướng nghệp tại 2 điểm trường, đã có rất nhiều phản hồi tích cực cũng như tiêu cực của học sinh dành cho Đại diện Ban Lãnh Đạo CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT ONE nhưng hầu hết các em học sinh đã dần vạch ra cho mình được con đường DU HỌC sắp tới cho mình. Đã có dấu hiệu tích cực cho thấy lĩnh vực DU HỌC đang ngày càng trở thành lựa chọn số 1 không chỉ ở khu vực TP mà ngay chính những vùng quê nơi mà có thể nói độ phát triển còn chưa cao.

Nếu như việc giáo dục hướng nghiệp DU HỌC được nhân rộng và phát triển thì thị trường DU HỌC không những tại tỉnh nhà mà trên toàn quốc sẽ ngày càng được người dân biết đến và tin tưởng lựa chọn cho con em của mình trên con đường tạo dựng tương lai.

Translate »
0886.383.666