G-WSV06XVJM7

Du học Hàn Quốc những điều cần biết

Đa số các bạn du học sinh đi du học không chỉ ở Hàn Quốc mà ở bất cứ quốc gia nào đều gặp khó khăn về một số mặt. Hãy cùng Việt One tìm hiểu xem Du học Hàn Quốc những điều cần biết.

Chưa nghiên cứu kĩ trường đại học Hàn Quốc

Ở Hàn có hơn 200 Trường đại học nằm ở khắp các tỉnh thành phố tại Hàn Quốc. Khi đã quyết định đi du học thì các bạn nên tìm hiểu rõ những thông tin về trường mình sắp học. Xem xét xem mình có cơ hội học tập và phát triển khi chọn trường đó hay không? Cần phải ước tính trước tổng chi phí học tập tại Trường để có thể chuẩn bị tốt nhất trước khi quyết định đăng ký.

Sai lầm của các bạn là cố gắng đăng ký những trường top đầu, những trường danh tiếng nhưng chưa đánh giá đúng khả năng của bản thân và đúng khả năng tài chính gia đình. Tất các các học viên Zila sẽ được định hướng và tư vấn kỹ về trường học trước khi quyết định du học Hàn Quốc.

 

Du học Hàn Quốc những điều cần biết
Du học Hàn Quốc những điều cần biết

Về ngôn ngữ

Hầu hết mọi thứ sau khi sang Hàn bạn cần phải sử dụng tiếng Hàn từ việc sinh hoạt hàng ngày đến học tập tại trường.

Chưa kể đến việc bạn phải tiếp xúc với dân cư vùng khác nhau giọng nói khác nhau, có nhiều người nói giọng địa phương khó nghe.

Vì vậy để tránh gặp khó khăn khi sang Hàn bạn nên học tiếng Hàn càng nhiều càng tốt. Nếu bạn có Topik 3 trở lên bạn có thể lựa chọn học chuyên ngành tại Hàn. Hãy trau dồi kỹ năng nghe và nói tốt nhất có thể nhé.

Tìm việc làm thêm song song với việc học

Phải sau 6 tháng sang Hàn, các bạn du học sinh mới được  quyền đi làm thêm. Thời gian các bạn du học sinh làm thêm sẽ khoảng 4h/ngày. Và khoảng 20h/ tuần. Mức thu nhập trung bình ~7.000 Won/ giờ.

Có những bạn làm them nhiều hơn thời gian quy định thì vẫn có, nhưng tùy điều kiện tài chính và việc sắp xếp thời gian học sao cho hợp lý để không ảnh hường đến việc học, nhưng vẫn đủ thu nhập để trang trải tối thiểu sinh hoạt phí tại Hàn Quốc.

Nếu các bạn không đủ năng lực tiếng Hàn, những khó khăn khi đi du học Hàn Quốc là trất lớn. Khi làm thêm, lựa chọn ông chủ là người Việt để các bạn ít sử dụng tiếng Hàn, thì đó là một sai lầm. Vì khi các bạn chọn ông chủ là người Việt, các bạn sẽ có ít cơ hội được sử dụng tiếng Hàn, vì thế mà tiếng Hàn của các bạn sẽ không thể trở nên tốt hơn được.

Về tài chính

Có nhiều bạn muốn đi làm thêm để hỗ trợ cho cuộc sống du học sinh của mình. Vì thế mà các bạn không cân bằng được giữa thời gian học tập và thời gian làm thêm. Do đó, ảnh hưởng đến không chỉ là việc học mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mình.

Bạn nên nhớ, du học Hàn Quốc thì việc học vẫn là quan trọng nhất, ưu tiên sắp xếp thời gian cho việc học trước, sau đó mới tới việc làm thêm và các hoạt động khác.

 

 

Gia hạn visa du học

Hiện nay Visa dành cho du học sinh sang Hàn thì có 2 loại: Visa du học D2 và Visa du học D4. Không phải loại Visa nào cũng dành cho du học sinh.

Visa du học D2 có thời hạn cư trú tại Hàn là từ 6 tháng đến 1 năm. Khi hết hạn Visa bạn có thể tiếp tục gia hạn Visa ở Hàn mà không cần phải quay về Việt Nam. Quyền hạn của Visa là có thể bảo lãnh người thân qua thăm trong thời gian đang học tại Hàn. Ngoài ra các bạn còn có thể làm thêm 4h/ngày hay 20h/tuần.

Visa du học D4 ngắn hạn được cấp cho các du học sinh tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn (1 năm), các khóa học nghề, cao đẳng, các khóa trung cấp…. Bạn sẽ cần gia hạn visa từ sau 6 tháng hoặc 1 năm tùy theo từng trường. Khi kết thúc 1 loại Visa D4 và đạt được TOPIK cấp 3 trở lên, bạn có thể chuyển sang dạng visa D2 theo học chuyên ngành.

Sợ giao tiếp với người bản địa

Một trong những tư tưởng của các bạn du học sinh đó là sợ giao tiếp với người bản địa nên chỉ kết bạn với người đồng hương. Điều này hoàn toàn là một sai lầm to lớn. Với lí do sợ bị kì thị do tiếng Hàn không tốt, sợ nói chuyện với người bản địa do người bản địa nói khó nghe, sợ kết bạn với người Hàn,…

Nên các bạn chỉ thích kết bạn với người Việt Nam để được sử dụng tiếng mẹ đẻ, để không phải cảm thấy lạc lõng. Tất cả những điều đó đều là sai lầm.

Khi sang Hàn, các bạn nên kết bạn, giao tiếp nhiều với người Hàn. Hơn nữa người Hàn rất thích người  nước ngoài học tiếng Hàn, nên khi giao tiếp với họ, họ sẽ sửa lại cách nói và cách phát âm đúng cho các bạn. Và bạn có thể năng cao khả năng tiếng Hàn một cách nhanh chóng và giúp bạn tự tin hơn khi tiếp xúc với người nước ngoài.

Để biết thêm thông tin, các bạn vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT ONE

Trụ sở chính: Số 37 Đào Duy Từ, Phường Trường Thi, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 0978.402.999 – Hotline: 0981.936.147

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
0886.383.666