G-WSV06XVJM7

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

Du học Hàn Quốc Việt One

 

Giới thiệu ngành Phiên Dịch Viên

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch đang khan hiếm nhân lực. Do đó, cơ hội việc làm và mức thu nhập của ngành này rất cao. Trước tình trạng đó, nhiều bạn lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch để tìm kiếm công việc tốt nhất. Với lựa chọn này bạn sẽ được đào tạo để trở thành một phiên dịch viên chuẩn quốc tế.

Lý do bạn nên chọn ngành Phiên Dịch

Lý tưởng nhất về chất lượng:

Khi học phiên dịch tại Hàn Quốc, bạn sẽ có điều kiện để tiếp xúc, thẩm thấu với nền văn hóa, cách ứng xử của người Hàn Quốc. Những vốn hiểu biết này sẽ giúp bạn yêu tiếng Hàn hơn và hữu dụng rất nhiều cho quá trình tiếp xúc với người Hàn Quốc trong công việc sau này.

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch sẽ cho bạn vốn tiếng Hàn không thua kém người bản xứ, vốn kiến thức văn hóa, xã hội sâu sắc. Đây chắc chắn sẽ là hành trang để bạn thực hiện nghề biên dịch tiếng Hàn tại Hàn Quốc hay Việt Nam đều rất tuyệt.

Dễ xin việc tốt – lương cao:

Theo thống kê, Hàn Quốc là quốc gia đầu tư nhiều nhất tại Việt Nam. Sự đầu tư này đã tạo ra công ăn việc làm cho hàng triệu lao động. Tuy nhiên, lao động biết tiếng Hàn vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp này. Trong số đó, phiên dịch viên tiếng Hàn là vị trí được tuyển dụng nhiều nhất.
Sự khan hiếm nhân lực tiếng Hàn đang là điều thôi thúc các bạn trẻ đi học tiếng Hàn. Tuy nhiên, để trở thành phiên dịch viên thì biết tiếng Hàn thôi chưa đủ. Nghề phiên dịch được đánh giá là ngành dễ xin việc và có thu nhập cao. Đặc biệt với những người đam mê đi đây đi đó thì phiên dịch là cách tốt nhất để đạt được.

Cơ hội vừa học vừa làm thuận lợi:

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch sẽ giúp bạn có cơ hội xin việc làm thêm dễ dàng hơn khi còn đang học. Tại sao vậy? Khi bạn du học Hàn Quốc ngành phiên dịch tiếng Hàn, tức là vốn tiếng Hàn của bạn đã khá hơn những du học sinh ngành khác. Lợi thế về tiếng Hàn luôn rất quan trọng để bạn tìm được các công việc làm thêm nhẹ nhàng lương cao như phiên dịch, làm gia sư dạy tiếng Việt cho người Hàn và dạy tiếng Hàn cho người Việt, làm các công việc như biên dịch, phiên dịch… Nói chung những việc làm thêm này rất nhẹ nhàng, lương cao mà hơn nữa nó lại như một hình thức bạn thực hành ngành học để vừa làm việc vừa củng cố, nâng cao chuyên môn.

 

Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch
Du học Hàn Quốc ngành phiên dịch

 

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc ngành Phiên dịch

Kiên trì học tập từng ngày: thời gian đầu là thời gian dễ làm bạn cảm thấy chán nản nhất. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nỗ lực từng ngày. Hãy dành càng nhiều thời gian của mình cho việc học tiếng. Ban đầu có thể từ 1 giờ/ngày rồi từ từ tăng lên 2 – 3 giờ/ngày.

Đọc nhiều: tìm và đọc nhiều tài liệu về tiếng Hàn để hiểu sâu hơn về ngôn ngữ này. Để tránh đọc những kiến thức không chính xác, hãy mua tài liệu về tiếng Hàn chính thống. Để đồng thời nâng cao trình độ tiếng Hàn, bạn có thể mua tài liệu tiếng Hàn.

Thay đổi phương pháp và hình thức học để tăng hiệu quả, tránh nhàm chán. Thay vì ngồi trước bàn học với một quyển sách, bạn có thể học trên mạng. Hoặc có thể đi nghe các buổi diễn thuyết về tiếng Hàn hoặc đi giao lưu,… Đây chính là cách tăng hiệu quả học tiếng Hàn tốt nhất và được nhiều người dùng.

Đầu tư học tiếng Việt: học tiếng Việt là không thừa với một người phiên dịch. Bạn không chỉ giỏi ngoại ngữ mà còn phải giỏi cả tiếng Việt. Có như thế bạn mới dịch tiếng một cách thành thạo và hay được.

 

 

Các trường có ngành Phiên dịch nổi bật

1.Trường Đại học Yonsei – Yonsei University là một trong mười hai trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học, nằm trong top 300 trường tốt nhất thế giới (theo ARWU World University Ranking 2017), xếp hạng 106 trên toàn thế giới (theo QS World University Rankings năm 2018), top 250 trường tốt nhất thế giới (theo The Times World University Ranking năm 2018).

Tên tiếng Anh: Yonsei University

Tên tiếng Hàn: 연세대학교

Năm thành lập: 1885

Website: www.yonsei.ac.kr

Địa chỉ: 50 Yonsei-ro, Sinchon-dong, Seodaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc

2.Đại học Sejong thành lập vào năm 1940, là một trường đại học tư thục tọa lạc tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Trường thuộc TOP 10 trường đại học tốt nhất Seoul. Ngoài ra suốt nhiều năm liền Đại học Sejong giũ vững vị trí trong danh sách trường TOP 1% của Uỷ ban thẩm định của Đại sứ Quán Hàn Quốc và Bộ tư pháp Hàn Quốc.

Tên tiếng Anh: Sejong University

Tên tiếng Hàn: 세종대학교

Năm thành lập: 1940

Website: www.sejong.ac.kr

Địa chỉ: 209 Neungdong-ro, Gunja-dong, Gwangjin-gu, Seoul, Hàn Quốc

3.Đại học Sogang là ngôi trường đa ngành hàng đầu ở Hàn Quốc, trường có tới 27 chuyên ngành khác nhau để sinh viên có thể lựa chọn. Ngôi trường đào tạo đa ngành xếp thứ 4 trong 300 trường đại học tốt nhất tại Hàn Quốc. Đồng thời, năm 2008, Đại học Sogang là trường đại học 4 năm tốt nhất Hàn Quốc theo bảng xếp hạng của tờ JoongAngllbo. Năm 2009, Sogang được xếp hạng thứ 2 theo đánh giá về danh tiếng năng lực của những cựu sinh viên do tờ Chosunllbo xếp hạng.

Tên tiếng Anh: Sogang University

Tên tiếng Hàn: 서강대학교

Năm thành lập: 1960

Website: www.sogang.ac.kr

Địa chỉ: 33 Samyang-ro 144-gil, Ssangmun 1(il)-dong, Dobong-gu, Seoul, Hàn Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
0886.383.666