G-WSV06XVJM7

Du học Hàn Quốc 2021

Du học Hàn quốc 2021 đang rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đã lựa chọn con đường đi du học Hàn Quốc với mục đích học tập, trau dồi chi thức và tạo dựng tương lai.

Thứ hạng các trường đại học Hàn Quốc luôn thay đổi theo từng năm, do đó, các điều kiện đi du học Hàn Quốc cũng thay đổi liên tục. Hôm nay, hãy cùng Việt One cập nhật một số thông tin mới nhất nhé!

Điều kiện tuổi tác

=> Với hệ du học tiếng(visa D4-1) phổ biến mà hầu hết các bạn đang lựa chọn, độ tuổi yêu cầu từ 18 đến 25 tuổi, tùy theo từng trường hợp học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3 có thêm bằng trung cấp, cao đẳng, đại học.

=> Đối với hệ du học nghề(visa D4-6), các trường nghề hàn quốc sẽ nhận học sinh độ tuổi đến 30 nhưng yêu cầu phải có chứng chỉ topik khi xin visa tại đại sứ quán.

=> Riêng hệ du học thạc sỹ(visa D2-3) sẽ lấy độ tuổi đến 35, và yêu cầu đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam.

 

Du học Hàn Quốc 2021
Du học Hàn Quốc 2021

 

Điều kiện bằng cấp

√ Tốt nghiệp THPT:

+ Tốt nghiệp THPT
+ Trung bình là trên 6,5.

Lưu ý: Nhiều trường đại học Hàn Quốc khi tuyển sinh sẽ có một số yêu cầu khác như: không có môn nào bị điểm yếu kém. Nếu bạn đang có kết quả học tập chưa tốt, hay bị một môn nào đó bị điểm yếu hãy học tiếng Hàn càng sớm càng tốt nhé, vì các trường ĐH và lãnh sự quán có thể sẽ phỏng vấn bạn kỹ hơn .

Và bạn cũng không nên lo lắng, có rất nhiều trường không yêu cầu điều kiện này, vì vậy bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm du học Việt One để được tư vấn cụ thể nhé.

√ Tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại Học:

+ Có bằng Cao Đẳng và Đại học
+ Thời gian tốt nghiệp không được quá 2 năm

Lưu ý: Tuy nhiên một tin vui với các bạn có hộ khẩu ở trong Nam là nếu bạn đã tốt nghiệp được Đại Học và chứng minh được khoảng thời gian đi làm thì trên 24 tuổi vấn đi du học được nhé!

Điều kiện về tài chính

Chứng minh tài chính là một trong những điều kiện bắt buộc khi đi du học Hàn Quốc nhằm đảm bảo bạn có thể chi trả phí sinh hoạt và ổn định cuộc sống trong thời gian học tập

Du học Tiếng Visa D4-1:
+ Sổ tiết kiệm 10.000 USD bỏ trong sổ ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam. Sổ mang tên của học sinh du học và sau khi sang Hàn Quốc, tài khoản sẽ tự động chuyển sang tài khoản ở Hàn Quốc. Sau mỗi 6 tháng, học sinh được rút 5.000 USD. 

Du học chuyên ngành Visa D2 (Cao đẳng, Đại học, Cao học) trở lên 
+ số tiết kiệm trên 20.000 USD bỏ trong ngân hàng trước 3 tháng so với thời điểm nộp visa.qq

Kèm theo bộ chứng minh năng lực tài chính mà trung tâm sẽ hướng dẫn cho bạn để có thể hoàn thành hồ sơ và đủ điều kiện du học Hàn Quốc.

Một điểm quan trọng trong phần tài chính, đó chính là thực lực tài chính của gia đình có thể hỗ trợ bạn trong quá trình du học. Ước tính toàn bộ chi phí du học Hàn Quốc bao gồm tiền học phí, ktx, sinh hoạt phí là 12.500 USD

 

Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2021
Điều kiện du học Hàn Quốc năm 2021

 

Điều kiện gia đình

=> Sổ hộ khẩu của gia đình ưu tiên là có đủ các thành viên cơ bản( Bố, mẹ, con cái). Nếu thiếu 1 trong các thành viên cơ bản trên, khi nộp hồ sơ sẽ phải gửi kèm các giấy tờ để giải trình sự vắng mặt đó.

=> Riêng học sinh phải là người không có tiền án tiền sự và không thuộc diện cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc.

=> Các thành viên trong hộ khẩu gia đình cũng không được phép có ai đó đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

=> Người đứng ra bảo lãnh cho học sinh(thường là bố, mẹ) cần phải có đủ năng lực nhận thức, năng lực hành vi, và phải chứng minh được thu nhập đủ để chu cấp cho con em đi du học Hàn Quốc

Điều kiện sức khỏe

Khi đi du học Hàn Quốc họ sẽ kiểm tra sức khoẻ tổng quát và chụp lao phổi. Nên nếu bạn có mắc những bên liên quan đến đường hô hấp thì khả năng cao là sẽ không đủ điều kiện đi du học Hàn Quốc.

√Những câu hỏi thường gặp về sức khoẻ khi đi du học Hàn Quốc:

1. Bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc được không?
Câu trả lời là được. Tuy nhiên nếu bạn đi làm và công ty yêu cầu kiểm tra sức khoẻ trước khi đi làm thì bạn không đủ điều kiện để đi làm tại công ty đâu nhé! Nhưng chỉ thuần đi học thì không ảnh hưởng gì.

2. Vậy có hình xăm thì đi du học Hàn Quốc được không?
Câu trả là được. Việc có hình xăm bạn sẽ bị cấm đi du học ở Nhật nhưng với Hàn Quốc thì không ảnh hưởng gì bạn nhé.

Điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất 2021

Theo chỉ thị của Bộ Tư Pháp Đại Hàn Dân Quốc, để ngăn chặn và giảm thiểu tỷ lệ du học sinh bất hợp pháp tại Hàn Quốc, từ ngày 01/10/2019 sẽ thay đổi chế độ visa đối với dạng visa du học như sau.

– Đẩy mạnh Visa điện tử và Visa mã code

 

Phân Loại Loại Visa du học Cấp tại ĐSQ Mã code Visa điện tử (E Visa)
Được chứng nhận 1% Học tiếng Hàn(D-4-1) O O X
Du học (D-2-1~D-2-8) O O O
Trường thường (Được chứng nhận) Học tiếng Hàn (D-4-1), Du học (D-2) O X X
Thạc sĩ (D-2-3), tiến sĩ(D-2-4) O X O
Trường thường (không được chứng nhận) Học tiếng Hàn (D-4-1) X O X
Du học (D-2) O X X
Trường thường (không được chứng nhận) Trường consulting Du học(D-2-1~5, D-2-7) O X X
Học tiếng Hàn(D-4-1) Sinh viên trao đổi(D-2-6) Du học ngắn hạn(D-2-8) X O X
Trường bị hạn chế Tiến sĩ(D-2-4) Nghiên cứu(D-2-5) Học sinh trao đổi(D-2-6) X O X

 

Đối với dạng visa học tiếng (D-4-1) tất cả các trường thuộc vào danh sách trường thường (không được chứng nhận) và tất cả các trường ở vị trí thấp hơn sẽ chỉ được phép thu nộp theo dạng visa mã code. Cũng từ ngày này cách thu nộp visa theo thư mời đối với dạng trường thường(không được chứng nhận) và các trường ở vị trí thấp hơn sẽ không được chấp nhận.

Ngoài ra đối với trường hợp những trường được chứng nhận (được chứng nhận) cũng được khuyến khích tham khảo để thu nộp bằng hình thức visa điện tử và visa mã code.

Địa điểm đăng ký
VISA mã code: Đăng ký online thông qua hệ thống visa điện tử thuộc cục xuất nhập cảnh (chi nhánh) theo đúng khu vực của trường muốn nhập học.

– Kinh phí du học và chế độ bảo lãnh tài chính ( đối với đạng học sinh học tiếng)

Theo qui định đối với học sinh sinh Việt Nam để được cấp ViSa thì học sinh phải chứ ng minh tài chính 9000$ và tên sổ tiết kiệm phải là tên học sinh hoặc tên bố mẹ. Nhưn g từ 01/10/2019 sẽ thay đổi qui định như sau: 

Người muốn đăng ký visa du học phải đăng ký sản phẩm tín dụng “bảo lưu phí chi trả” Và gửi 10000$ tại nhưng ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam hoặc những ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại Hàn Quốc sau khi đăng ký và gửi tiền xong ngườ i đăng ký visa phải nộp tài liệu chứng minh cùng với bộ hồ sơ xin cấp visa.

*”bảo lưu phí chi trả” : Sáu tháng sau khi gửi 10000$ người gửi sẽ được rút trước 5000$ và sáu tháng tiếp theo sẽ được rút 5000$ còn lại”

Chú thích: Qui định thay đổi về chế độ bảo lãnh tài chính chỉ được áp dụng với trườn g thường(không được chứng nhận) và các trường ở vị trí xếp hạng thấp

– Qui định về nâng cao tiêu chuẩn năng lực ngoại ngữ của du học sinh

Du học sinh dạng D-2 của các trường ở vị trí thấp sẽ bị đẩy mạnh thẩm tra. 

– Áp dụng đối với: Học sinh D-2 đi các trường xếp hạng thấp.

– Tiêu chuẩn áp dụng:

1. Tiếng Hàn

» Trường nghề: Năng lực tiếng Hàn Topik cấp 3 hoặc đạt trình độ trung câp 1 trở lên tại trung tâm ngoại ngữ SeJong.

» Trường đại học, thạc sĩ: Năng lực tiếng Hàn Topik cấp 4 hoặc trình độ trung cấp 2 trở lên tại trung tâm ngoại ngữ SeJong. (Đối với các ngành nghệ thuật và thể dục thể thao chỉ cần Topik cấp 3 trở lên).

⇒ Chú ý: Không chấp nhận các chứng chỉ ngoại ngữ khác ngoài Topik và chứng chỉ của trung tâm SeJong.

2. Tiếng Anh

⇒ Năng lực tiếng Anh: TOEFL 530(CBT 197, IBT 71), IELTS 5.5, CEFR B2, TEPS 600 điểm 

Quá trình học bằng tiếng anh có nghĩa là trong quá trình học để có thể tốt nghiệp, sinh viên buộc phải học trên 50% tín chỉ bằng tiếng anh.

Đối với sinh viên có quốc tịch các nước tiếng anh là tiếng mẹ đẻ hoặc các nước sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ sử dụng chung thì không cần nộp chứng chỉ tiếng anh. Thay vào đó phải nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp thcs và thpt..

√ Qui định về phỏng vấn Visa du học: 

Từ sau tháng 08 năm 2018 Đại Sứ Quán chúng tôi không chỉ tổ chức phỏng vấn nhữn g dạng trường thường(không được chứng nhận) và các trường ở vị trí thấp hơn mà còn tổ chức mở rộng phỏng vấn cả các trường ở dạng 1% bao gồm cả học sinh theo dạng D-4-1 và D-2.

Với dạng phỏng vấn ngoài thẩm tra tài liệu đối với những học sinh xét th ấy cần phải phỏng vấn thêm sẽ được phân loại và tiến hành phỏng vấn. Đối với những học sinh thuộc dạng này kết quả sẽ được thông báo riêng lẻ trước ngày hẹn trả kết quả. 

√ Thay đổi về qui định nộp lại Visa.

Nếu bị từ chối visa du học, vốn theo qui định sẽ được nộp lại visa sau 3 tháng kể từ ngày bị từ chối. Từ ngày 01/10/2019 sẽ không phân biệt Visa du học hay các loại Visa khác, nếu bị từ chối thời gian được phép nộp lại sẽ là 6 tháng kể từ ngày bị từ chối vis a.

√ Qui định của Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Việt Nam về chứng minh năng lực ngoại ngữ.

Cân nhắc về việc đăng ký thi chứng chỉ Topik trong khu vực Hà Nội thực tế là rất khó khăn vì vậy tạm thời ngoài chứng chỉ Topik, Đại Sứ Quán sẽ chấp nhận những chứng c hỉ sau: KLALT, KBS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
0886.383.666