G-WSV06XVJM7

Định hướng nghề nghiệp cho HS THPT

Lời nói đầu

Với mong muốn mang đến nhiều cơ hội học tập và lựa chọn quốc gia du học phù hợp với năng lực của các em học sinh, chiều ngày 24/04/2019 Du học Hàn Quốc Việt One đã tổ chức buổi hội thảo Định hướng nghề nghiệp cho HS THPT Nam Đàn 2

Với hy vọng chương trình hỗ trợ tư vấn của trung tâm sẽ giúp các em học sinh THPT không còn quá lúng túng trong việc phân vân giữa việc học trong nước và ra nước ngoài học tập.

Từ đó, các em có những lựa chọn chính xác trong việc chọn ngành học và quốc gia tạo bước chuẩn bị vững vàng cho tương lai.

Nội dung

Lựa chọn nghề nghiệp:

⇒ Định hướng tương lai luôn là chủ đề nóng thu hút sự quan tâm của xã hội. Việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT được xem là bước khởi đầu quan trọng trong quá trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

⇒ Nhận thấy được giá trị của giáo dục hướng nghiệp đối với sự phát triển của xã hội, Du học Hàn Quốc Việt One thường xuyên phối hợp với các trường THPT trong và ngoài tỉnh Nghệ An tổ chức các buổi hướng nghiệp cho các em học sinh lớp 12.

⇒ Công tác hỗ trợ này giúp cho học sinh hiểu rõ hơn về lợi ích và những thông tin bổ ích về du học Hàn Quốc

 

Định hướng nghề nghiệp cho HS THPT
Định hướng nghề nghiệp cho HS THPT

Chọn nghề, hay nói đúng hơn là đi tìm sứ mệnh nghề nghiệp là một công việc dài hơi và không hề đơn giản. Nó đòi hỏi mỗi cá nhân phải dành nhiều thời gian, tâm sức để tìm hiểu và lựa chọn ra một lĩnh vực nghề nghiệp mà bản thân có nhiều cơ hội để theo đuổi, phát triển và mang lại cho mình niềm vui, niềm hạnh phúc trong cuộc sống.

 

Cô Nguyễn Thị Yến chụp ảnh cùng các bạn học sinh
Cô Nguyễn Thị Yến chụp ảnh cùng các bạn học sinh

 

Tuy nhiên, việc chọn nghề của các học sinh hiện nay mang nặng tính thực dụng như: nghề nghiệp này có dễ xin việc làm hay không, có thu nhập cao hay không, được làm việc ở thành phố hay không… chứ ít người chú ý tới nội dung, ý nghĩa và giá trị xã hội cũng như sự phù hợp của nghề nghiệp với xu hướng, nguyện vọng của bản thân.

Nội dung thảo luận

Cũng trong buổi hội thảo, với sự tham gia của cô Nguyễn Thị Yến, giám đốc điều hành Du học Hàn Quốc Việt One.

Cô đã chia sẻ về ba phần chính yếu nhất để làm nền tảng cho các em học sinh trong suốt quá trình quyết định nghề nghiệp tương lai của mình.

Đầu tiên cô giới thiệu khát quát về tình hình kinh tế cũng như chỉ ra những điểm mạnh và điểm yếu trong giai đoạn hiện nay của Hàn Quốc nhằm giúp các các bạn có thể hình dung ra được toàn cảnh nền kinh tế thị trường hiện tại và trong tương lai.

 

Định hướng nghề nghiệp cho HS THPT
Định hướng nghề nghiệp cho HS THPT

Với những câu chuyện thực tế được cô chia sẻ nhiệt tình, buổi hội thảo đã trở nên sôi nổi hơn. Rất nhiều câu hỏi từ các em học sinh đã được gửi đến cô ngay trong buổi hội thảo.

Dù có khác nhau nhưng tất cả cũng đều xoay quanh niềm trăn trở: Làm thế nào để có thể định hướng đúng đắn cho con đường các em sẽ đi mai này.

Mong rằng với những lời giải đáp đầy đủ từ cô Nguyễn Thị Yến, đây sẽ là nền tảng quan trọng để các em và gia đình có những lựa chọn sáng suốt trong tương lai.

 

Định hướng nghề nghiệp cho HS THPT
Định hướng nghề nghiệp cho HS THPT

Lời kết

Chương trình là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm thay đổi nhận thức và định hướng cho học sinh khối THPT về định hướng học tập của mình.

Giúp cho các em có những định hướng đúng đắn cho việc học tập và lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong tương lai.

⇒ Công ty cổ phần Việt One tự hào là Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín nhất miền Trung  sẽ giúp các em có một tương lai tươi sáng

Cô Nguyễn Thị Trang đại diện Công ty Cổ Phần Việt One trao quà cho các em học sinh

 

Để biết thêm thông tin, các bạn vui lòng liên hệ :

Du học Hàn Quốc VIỆT ONE

Trụ sở chính: Số 37 Đào Duy Từ, Phường Trường Thi, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 0978.402.999 – Hotline: 0886.383.666

Translate »
0886.383.666