G-WSV06XVJM7

Những Thay Đổi Mới Nhất Về Du học Hàn Quốc Năm 2020

Năm 2020 này, đi du học Hàn Quốc có nhiều sự thay đổi. Sự thay đổi đó, bắt nguồn từ việc tỷ lệ du học sinh bất hợp pháp tại Hàn Quốc tăng cao. Chính vì thế, theo chỉ thị của Bộ Tư Pháp Đại Hàn Dân Quốc sẽ thay đổi về chế độ visa và những vấn đề liên quan đến visa. Có nhiều bạn còn chưa nắm rõ về sự thay đổi trong việc xin visa du học Hàn Quốc năm 2020. Nhất là sự thay đổi việc ĐSQ mở rộng phỏng vấn sang cả trường top 1%. Nhằm giúp tháo gỡ thắc mắc về sự thay đổi du học Hàn Quốc năm 2020 Việt One Group sẽ mang đến những thông tin giúp các bạn nắm rõ và hiểu kỹ hơn.

Đầu tiên chúng ta cập nhật nhanh các điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất như sau:

+ Đại sứ quán Hàn từ tháng 2/2020 ra quy định: Tất cả các trường hợp nộp hồ sơ xin visa đi du học Hàn thì đều phải qua sứ quán Hàn phỏng vấn, trừ trường hợp đi những trường cấp Mã Code visa bên Hàn Quốc. Ngoài ra có 53 trường bị hạn chế cấp visa.

+ Cục xuất nhập cảnh Hàn quy định: Các trường đại học, cao đẳng thuộc diện trường bình thường và phải đặt cọc 10,000 usd trong ngân hàng Hàn thì được cấp mã code visa, các trường thuộc top trường 1% thì tùy từng thời điểm để quyết định cấp code visa hay thư mời.

Chú ý: Số tiền đặt cọc chống trốn 10,000 usd trong ngân hàng Hàn (6 tháng ngân hàng trả 1/2, 1 năm trả hết gốc và lãi). Các trường yêu cầu đặt cọc 10,000 usd thì điều kiện nhận học sinh rất đơn giản, nhiều trường hợp 30 tuổi và điểm rất thấp vẫn đi được.

+ Thời điểm này đại sứ quán Hàn phỏng vấn rất khó, tới 98% bị trượt phỏng vấn. Quy định mới: trường hợp đã trượt visa lần 1 thì 6 tháng sau mới được xin cấp visa lần 2. Như vậy:

  • Các trường hợp đồng ý đặt cọc chống trốn 10,000 usd.
  • Các trường hợp đủ điều kiện đi trường ra code visa (điều kiện cơ bản là: điểm trung bình 3 năm trên 6,5, số buổi nghỉ học trong 3 năm không quá 6 buổi, tốt nghiệp chưa quá 2 năm, hộ khẩu ở miền bắc hoặc miền nam).
  • Các trường hợp có người thân bên Hàn bảo lãnh hoặc có người Hàn ở cty tư vấn du học bảo lãnh.

Sẽ có được điều kiện vô cùng thuật lợi khi du học Hàn Quốc

Và bây giờ là các thông tin mới nhất về sự thay đổi của du học Hàn Quốc năm 2020

1. Tăng cường đẩy mạnh visa điện tử và visa mã code

Điều đó có nghĩa rằng: Những trường có thứ hạng cao sẽ chứng tỏ được lợi thế của mình, khi có quyền tự cấp mã code visa cho du học sinh. Vì thế, bạn chỉ cần gửi qua hệ thống visa điện tử mã code visa của mình là sẽ được cấp

Còn đối với những trường cấp thư mời và trường dạng thường, đều phải thực hiện việc đăng ký visa thông qua hệ thống visa điện tử. Việc có được visa hay không, thì hoàn toàn phụ thuộc vào việc phỏng vấn của Đại Sứ Quán.

Tức là: Trường cấp thư mời và trường dạng thường 100% sẽ phải phỏng vấn mới được cấp visa du học Hàn Quốc.

2. Có sự thay đổi về chế độ bảo lãnh

Phần chứng minh tài chính bắt buộc trong hồ sơ du học, là yêu cầu chung cho bất cứ du học sinh quốc tế nào. Trước đây, việc chứng minh tài chính du học Hàn chỉ áp dụng là có sổ tiết kiệm 9000USD đứng tên du học sinh hoặc bố mẹ là được.

Tuy nhiên, mặc dù việc chứng minh tài chính đó chưa đủ để du học sinh học tập một cách ngoan ngoãn như đã cam kết. Bởi, số lượng du học sinh bất hợp pháp ngày càng gia tăng.

Vì thế, để chắc chắn hơn nữa ngoài trường cấp mã code visa du học ra. Những trường cấp thư mời và trường dạng thường muốn có visa du học Hàn Quốc, thì phải đăng ký sản phẩm tín dụng “bảo lưu chi trả” và gửi 10.000 USD tại những ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam hoặc những ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại Hàn Quốc.

(Điều đó cho bạn thấy rằng: Nếu như cứ theo quy định là phỏng vấn mà không gửi 10.000 USD chắc chắn cơ hội để bạn có được visa du học chỉ là 1% mà thôi).

Sau khi đăng ký và gửi tiền xong, người đăng ký visa phải nộp tài liệu chứng minh cùng với bộ hồ sơ xin cấp visa.

“Bảo lưu chi trả” là như sau: Sau 6 tháng sau khi gửi 10.000 USD người gửi sẽ được rút trước 5.000 USD và 6 tháng tiếp theo sẽ được rút 5.000 USD còn lại.

Tức là, nếu bạn nghiêm chỉnh chấp hành quy định học tập và không bỏ trốn trong vòng 1 năm đầu nhập học thì số tiền gửi 10.000 USD của bạn sẽ được hoàn trả lại.

Lời khuyên: Để việc đi du học Hàn Quốc của bạn thuận lợi nhất hiện nay, hãy đăng ký học tập tại những trường thứ hạng cao và ra mã code visa.

3. Quy định về phỏng vấn visa du học Hàn Quốc

Trước đây việc phỏng vấn để cấp visa du học cho du học sinh quốc tế, Đại Sứ Quán thường chỉ phỏng vấn những dạng trường thường (trường không được chứng nhận) và các trường ở vị trí thấp hơn.

Bắt đầu từ năm 2020 này, Đại Sứ Quán mở rộng quy mô phỏng vấn sang cả những trường ưu tiên trường nằm trong top 1%.

Cụ thể ở đây là trường top 1% chỉ được phép cấp thư mời du học cho du học sinh.

Lưu ý: Những trường top 1% cấp mã code visa thì sẽ không phải phỏng vấn.

Mục đích của việc phỏng vấn này chính là: hạn chế tối đa cũng như giảm thiểu tỷ lệ du học sinh bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Học sinh đến nghe tư vấn về du học Hàn Quốc tại Việt One Group

4. Sự thay đổi việc nộp lại visa du học Hàn Quốc

Trong trường hợp, bạn bị trượt visa du học lần 1 tức là hộ chiếu của bạn bị đóng dấu. Điều đó chứng tỏ hồ sơ hoặc trong quá trình bạn phỏng vấn có sơ xót. Hiện nay, với việc thắt chặt cấp visa du học của Đại Sứ Quán. Khiến cho việc phỏng vấn du học đã mở rộng sang cả những trường cấp thư mời. Chính vì thế rất nhiều bạn đã bị trượt visa ngay từ lần đầu tiên, khiến cho cơ hội đi du học Hàn Quốc của bạn càng trở nên khó khăn hơn. Trước đây, theo quy định thì học sinh muốn đi tiếp thì khi nộp lại hồ sơ xin visa phải sau 3 tháng. Theo quy định mới hiện hành thì việc xin lại visa phải sau 6 tháng. Điều này có nghĩa, bạn sẽ phải chờ đợi nhiều hơn.

Lời khuyên: Trong trường hợp chẳng may bạn bị đánh trượt ngay từ lần đầu tiên. Để chắc chắn cho việc lần sau có visa thì bạn nên đăng ký học tập tại trường ra mã code visa nhé hoặc bạn đặt cọc 10.000 USD, vào ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam hoặc những ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại Hàn Quốc theo sự chỉ định của trường bạn đăng kí.

Trên đây, là những thông tin trong việc thay đổi du học Hàn Quốc năm 2020 mà Việt One Group mang đến cho các bạn. Hi vọng, với những thông tin này mọi sự thắc mắc của các bạn đều được giải đáp. Giúp cho bạn lựa chọn đúng con đường để đi đến Hàn học tập thành công, thuận lợi nhất ngay từ bước đầu tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
0886.383.666