G-WSV06XVJM7

Những kinh nghiệm khi đi du học Hàn Quốc

nhat-can-nhung-net-dac-trung

Ngày nay có một lượng du học sinh Việt Nam đông đảo đang theo học và nghiên cứu tại Hàn Quốc. Với một sức hút mạnh mẽ, đất nước này đang là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam . Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn trẻ lại lại chưa tìm hiểu đầy đủ những công việc sẽ phải làm trong thời gian tới để có thể mang lại kết quả tốt nhất trong học tập. Để có thể thích nghi và đạt kết quả cao trong các kỳ học, các bạn hãy tham khảo một số điểm như sau:

Du học Hàn Quốc 2019 – cơ hội chắp cánh ước mơ

1. Đi học chuyên cần


Các trường đại học Hàn Quốc khá nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần của sinh viên

Tại các trường đại học Hàn Quốc khá nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần của sinh viên. Ngày nay thay vì các hoạt động điểm danh có nhiều trường đại học áp dụng các lớp học thông minh quản lí sĩ số bằng quẹt thẻ sinh viên trước cửa lớp hay ghế nhận diện sinh viên. Điểm tổng kết cuối năm sẽ dựa vào lực học và điểm chuyên cần để đánh giá quá trình học tập của sinh viên.

2. Điểm số không phải là tất cả nhưng là một trong những mục tiêu cần nỗ lực để đạt  kết quả tốt


Thang điểm 100 được áp dụng cho hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc. Các mức đánh giá như mức điểm cao nhất là A+ tương đương với 95-100 điểm, mức điểm thấp nhất là F tương đương với số điểm từ 59 điểm trở xuống. Tổng điểm trung bình trong cả kỳ học sẽ tính bằng cách cộng tổng điểm số và chia cho số học trình. Bí quyết để giúp sinh viên có kết quả tốt là hãy ôn tập các giáo trình sau mỗi bài học.

3. Cập nhật thông tin trên trang web của trường


Du học sinh cần thường xuyên cập nhật các thông tin trên website của trường

Du học sinh cần thường xuyên cập nhật các thông tin trên website của trường bởi ngoài các thông tin cơ bản chung, giáo viên tiêu biểu, sinh viên xuất sắc…nhà trường còn cập nhật các hoạt động ngoại khóa: lễ hội, hội trợ giảm giá, hoạt động ngoài trời, tình nguyện mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên. Điều này giúp cho sinh viên tiếp cận nhanh nhất với mọi hoạt động của trường giúp cho sinh viên liên tục tìm kiếm được những cơ hội để rèn luyện bản thân.

4. Tham gia một câu lạc bộ phù hợp với bản thân tại Hàn Quốc

Tham gia các câu lạc bộ, mở rộng giao lưu kết bạn

Du học sinh cần chủ động đăng kí tham gia kết bạn thông qua các hoạt độn ngoại khóa hay những câu lạc bộ vừa thỏa mãn sở thích bản thân vừa được gặp gỡ, giao lưu với bạn mới như vậy cuộc sống sẽ thú vị hơn.

5. Đăng ký các chương trình tương tác với sinh viên Hàn Quốc


Du học sinh nên đăng kí các chương trình tương tác với sinh viên quốc tế

Hiện nay, nhiều trường đại học tại Hàn Quốc quan tâm tới sinh viên quốc tế bằng việc tổ chức các chương trìnn đăng ký Mentor – Mentee ( Người đi trước giúp đỡ thế hệ đi sau) hay Doumi (Người giúp đỡ). Tại các chương trình này, các bạn sẽ được nhà trường làm quen kết bạn với một người bạn Hàn Quốc nhiệt tình và đầy kinh nghiệm. Chắc chắn, bạn khi tham gia những chương trình như thế này, trình độ tiếng Hàn cũng như những hiểu biết về Hàn Quốc của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.
6. Không ai có thể phát triển khi sống một mình khi du học
Học hỏi các anh chị khóa trước là cơ hội để giúp bạn hoàn thiện cuộc sống hơn
Thường xuyên theo dõi các thông tin về hội sinh viên Việt Nam, hội cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc và tham gia các hoạt động trong phạm vi phù hợp. Trước khi là một sinh viên, bạn là một người Việt Nam, vậy hãy cùng học hỏi và giúp đỡ cộng đồng xung quanh để hoàn thiện cuộc sống của một sinh viên đích thực.

7. Du học Hàn Quốc và “3 không”


Không sa đà vào shopping

Không buông thả thời gian khi ở một mình

Không quên chăm sóc và tập luyện thể thao.

8. Du học Hàn Quốc và “3 Nên”


Cười khi đón chào một ngày mới, chủ động làm quen với người lạ

Học cách giao tiếp, chia sẻ và mở lòng với mọi người xung quanh

Liên lạc và chia sẻ với gia đình về cuộc sống du học

9. Hãy mở lòng khi du học Hàn Quốc

Điều quan trọng nhất là khi gặp khó khăn, trắc trở, thay vì việc im lặng, tự tìm cách giải quyết, các bạn hãy mở lòng và nhờ sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Trường học được coi như một xã hội nhỏ, là nơi đào tạo để chúng ta bước ra bể lớn là trường đời. Vấn đề sinh hoạt, học tập trong một môi trường mới, văn hoá mới với một ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ của mình chắc chắn sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Nhưng bạn hãy tin rằng “có công mài sắt, có ngày nên kim”, nếu luôn nỗ lực cho những giấc mơ mình theo đuổi, thì chắc chắn những năm tháng học tập tại trường đại học sẽ là những khoảng thời gian có ý nghĩa nhất trong cuộc đời của các bạn.

Translate »
0886.383.666