G-WSV06XVJM7

Lý do bạn đi du học Hàn Quốc?

Đất nước và con người Hàn Quốc

Khí hậu Hàn Quốc khá ôn hòa và có 4 mùa rõ rệt. Những cơn mưa nặng hạt tập trung vào một quãng thời gian ngắn ngủi trong mùa hè. Mùa mưa được gọi là Jangma. Mùa xuân và mùa thu khá ngắn. Đầu mùa xuân bán đảo thường có cát bụi vàng gió cuốn về từ các sa mạc phía bắc trung quốc.

Nhiệt độ trung bình khoảng 6-160C. Tháng 8 là tháng nóng nhất trong năm với nhiệt độ từ 19- 270C. Tháng giêng là tháng lạnh nhất trong năm.

Dân số Hàn Quốc có khoảng hơn 48 triệu người (Thống kê 2005) mật độ trung bình khoảng: 474người/km2.

Hàn Quốc là một quốc gia thuần nhất một dân tộc và nói chung một ngôn ngữ. Tiếng Hàn được coi là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất trên thế giới, nó rất dễ học; gồm 10 nguyên âm và 14 phụ âm ghép với nhau. Điều này giải thích tại sao tỉ lệ biết đọc biết viết của người dân Hàn Quốc rất cao.

Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển

Với địa hình thuận lợi Hàn Quốc nằm giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Phía Bắc Hàn Quốc là Nga – một đất nước có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất dồi dào và Nga giống như cầu nối giữa Hàn Quốc với Châu Âu. Nền kinh tế Châu Á  lại tập trung chủ yếu vào Hàn Quốc  khiến đất nước này trở thành tâm điểm kinh tế của cả  thế giới. Hàn quốc là nước đóng tàu và nhà xuất khẩu thép hàng đầu thế giới, vượt qua Nhật Bản trong lĩnh vực xuất khẩu chất bán dẫn. Xe hơi của Hàn Quốc đang chạy ở gần như tất cả  con đường trên thế giới. Công nghệ ngành điện thoại di động và công nghệ Tivi màn hình phẳng LED của Hàn quốc đang đi trước tất cả các quốc gia trên thế giới trong lĩnh vực công nghệ cao. Chính vì vậy, Hàn quốc đạt được kỳ tích về tăng trưởng kinh tế. Ngành công nghệ truyền thông tại Hàn là một trong những ngành tốt nhất đi đầu trên thế giới.

Tính đến cuối năm 2017, Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 11 thế giới và đứng thứ 4 của châu Á. Trong tương lai không xa Hàn Quốc sẽ trở thành một cường quốc sánh vai với Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Đặc biệt Hàn Quốc chú trọng phát triển ngành công nghiệp giải trí, một trong những ngành hái ra tiền, rất nhiều quốc gia xem phim, các chương trình giải trí của Hàn Quốc. Hàn quốc là nơi có các tập đoàn lớn như SAMSUNG, LG, DAEWOO, có chi nhánh tại Việt Nam.

 

 

Quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Hàn Quốc là nước đề cao giáo dục, tại đây hầu hết người dân đều chú trọng đến việc học, đa số họ đều lựa chọn học lên thạc sỹ, tiến sỹ để nâng cao kiến thức. Có nhiều ngành nghề cho du học sinh lựa chọn ở các hệ cao đẳng, đại học, cao học.

Một quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới, đứng thứ 2 sau Phần Lan. Chính vì vậy bạn không cần đắn đo về vấn đề giáo giục tại Hàn Quốc. Tuy nhiên với chất lượng giáo dục tốt như vậy thì yêu cầu sinh viên phải học tập một cách thật nghiêm túc thì mới có thể đạt thành quả tốt. Ước tính trong năm 2018 này sẽ có khoảng 25,000 học sinh Việt Nam sẽ sang Hàn Quốc du học và con số này sẽ không ngừng tăng lên trong những năm tới.

 

Chi phí du học hợp lý

So với các nước khác thì du học Hàn Quốc có chi phí rẻ hơn.

Tại Hàn Quốc học phí dao động từ 80 triệu cho đến 130 triệu, nên nếu đi du học diện vừa học vừa làm thì bạn đã đủ tiền chi trả học phí mà không cần đến bố mẹ. Việc làm các thủ tục, giấy tờ nhanh gọn, thời gian bay nhanh, giảm các chi phí phát sinh.

Du học vừa học vừa làm

Theo quy định của Chính phủ sinh viên quốc tế sang học tiếng thì phải sau 6 tháng mới được đi làm thêm và tối đa trong một tuần sẽ được đi làm 25h nếu sinh viên có topik 2 trở lên, nếu sinh viên không có topik thì thì tối đa chỉ được làm thêm 10h.

Đối với sinh viên sang học hệ cao đẳng hoặc đại học năm 1-2 thì có thể đi làm ngay với điều kiện điểm kỳ trước phải từ 2.0 trở lên. Tuy nhiên nếu có từ topik 3 trở lên thì thời gian tối đa làm trong tuần là 25h, không giới hạn thời gian làm thêm vào cuối tuần và ngày nghỉ lễ.

Đố với sinh viên sang học hệ đại học năm 3-4 có thể đi làm ngay với điều kiện điểm kỳ trước phải từ 2.0 trở lên. Nếu sinh viên có topik 4 thì trong tuần tối đa có thể làm thêm 25h, không giới hạn thời gian làm thêm vào cuối tuần và ngày nghỉ lễ. Nếu sinh viên không được topik 3 thì tối đa 1 tuần chỉ có thể làm thêm là 10h.

Đối với hệ thạc sỹ và tiến sỹ sang có thể đi làm ngay với yêu cầu điểm kỳ trước phải từ 2.0 trở lên. Nếu có topik 4 thì tối đa trong tuần có thể làm 35h, không giới hạn thời gian làm vào cuối tuần và ngày nghỉ lễ. Nếu không đạt topik 4 thì tối đa 1 tuần chỉ có thể đi làm 15h.

Học bổng hấp dẫn

Mỗi năm chính phủ Hàn Quốc dành khoảng 80 suất học bổng cho hệ đại học, 20 suất học bổng thạc sỹ cho học sinh, sinh viên Việt Nam. Cũng vì số lượng sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc du học quá đông nên những suất học bổng bày có tính cạnh tranh rất cao.

Tại mỗi trường đại học đều có chế độ học bổng riêng. Thông thường với sinh viên mới nhập học thì có topik từ cấp 3 trở lên sẽ đạt học bổng. Những kỳ sau tùy vào năng lực học tập của sinh viên đó, điểm GPA càng cao cơ hội dành học bổng càng lớn. Để dành được học bổng của trường thì khá là dễ tu nhiên cũng đòi hỏi sự tập trung học tập của sinh viên khá cao.

Ngoài ra Hàn Quốc là quốc gia có chi phí khi du học rẻ hơn khá nhiều so với một số nước như Nhật Bản, Singapore… Tổng lại tất cả các khoản chi phí ở trên bao gồm: tiền học phí 1 năm + tiền phí ký túc xá 6 tháng + tiền làm hồ sơ tại Việt Nam + sinh hoạt phí tại Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 180 – 220 triệu VND. Đây là tổng các khoản tiền học sinh sẽ phải trả và sẽ không có khoản nào phát sinh thêm.

 

Cơ hội việc làm

Sau khi tốt nghiệp hầu hết các bạn sinh viên đều muốn ở lại Hàn Quốc làm việc. Trên thực tế việc ở lại làm việc tại Hàn Quốc không phải là chuyện đơn giản. Bởi vì chính nguồn nhân lực tại Hàn Quốc rất đông đảo và chất lượng, điều này dẫn đến mức độ cạnh tranh rất cao. Thông thường một số ngành có co hội ở lại làm việc tại Hàn quốc cao hơn như: Kỹ thuật, cử nhân khoa học tự nhiên, thạc sỹ nhân văn.

Tuy nhiên cơ hội việc làm khi tốt nghiệp du học Hàn Quốc trở về Việt Nam là rất cao. Hiện nay, Hàn Quốc là quốc gia đầu tư lớn nhất vào Việt Nam, chính vì thế nên yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng và có năng lực tiếng Hàn là rất cao. Mức lương khi các du học sinh sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam khoảng 15 – 20 triệu, đây là mức thu nhập khá cao tại Việt Nam.

Bạn có thắc mắc hay quan tâm về vấn đề du học Hàn Quốc? Đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi hay đơn giản là gửi qua phần phản hồi. Đừng lo về chi phí du học khi xử lý hồ sở tại VIỆT ONE. Tại đây chúng tôi luôn tư vấn chính xác, đầy đủ và giữ mức chi phí du học cho các bạn ở mức hợp lý nhất.

Bạn có thắc mắc gì về vấn đề du học Hàn Quốc. Hãy nhanh tay đăng ký ngay để được VIỆT ONE tư vấn nhé.

 
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
0886.383.666