G-WSV06XVJM7

Kinh nghiệm chọn trường khi đi du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục xếp TOP 1 châu Á, Chính phủ đầu tư rất nhiều cho hệ thống giáo dục. Tính đến năm 2019, trên cả nước có 224 trường Đại học, 148 trường cao đẳng. Bài viết này Du học Hàn Quốc Việt One sẽ giới thiệu kinh nghiệm chọn trường khi đi du học Hàn Quốc.

…. Vậy các bạn hãy đặt ra các tiêu chí để chọn lựa một trường phù hợp nhất với mình nhé.

1. Khu vực học tập

 • Trường bạn chọn theo học có gần nôi người thân bạn sinh sống

Việc ở gần người thân, gia đình hay bạn bè trong thời gian đầu sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong cuộc sống sinh hoạt.

 • Trường có nhiều du học sinh Việt Nam theo học?

Nếu là tân sinh viên bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ và hỗ trợ trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại trường.

 • Cơ hội tìm việc làm thêm

Với những bạn muốn tự làm thêm để trang trải cuộc sống và phụ giúp gia đình thì nên cân nhắc đến yếu tố này. Vì một số khu vực sẽ có nhiều việc làm thêm cho du học sinh hơn các khu vực khác.

 • Phù hợp với chi phí tài chính của bạn

So với các khu vực khác thì Seoul có mức chi phí sinh hoạt cao hơn chút đỉnh, chính vì thế, bạn nên đối chiếu với điều kiện tài chính gia đình để đưa ra lựa chọn. Nếu tài chính gia đình không quá mạnh, bạn có thể cân nhắc Busan hoặc các khu vực miền Trung và Nam Hàn Quốc.

2. Chất lượng trường bạn theo học

 • Trường top trong khu vực?

Các trường lọt top trường tốt trong khu vực sẽ giúp bạn có nhiều chính sách học bổng dành cho du học sinh quốc tế và cơ hội học tập tốt hơn.

 • Trường có nằm trong danh sách được phép tuyển sinh hay không?

Hàng năm, Chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra danh sách các trường Đại học được ưu tiên, được chứng nhận tuyển sinh, bên cạnh đó còn có những trường bị hạn chế tuyển sinh trong năm.

 

Kinh nghiệm chọn trường khi đi du học Hàn Quốc
Kinh nghiệm chọn trường khi đi du học Hàn Quốc

 

 • Đánh giá trường như thế nào?

Điều này sẽ phản ánh khách quan nhất về chất lượng của trường, từ chất lượng đào tạo đến cách quản lý, các hoạt động ngoại khoá v.v...

 • Các hoạt động ngoại khóa

Một trường Đại học tốt, ngoài chất lượng đào tạo, còn cần quan tâm đến sự phát triển toàn diện cho du học sinh. Nếu trường có các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khoá (thực tập, văn nghệ, tình nguyện…) thì bạn nên cân nhắc để lựa chọn bạn nhé.

3. Điều kiện nhập học tại trường

 • Độ tuổi cho phép nhập học

– Điều kiện chung là các bạn không được trống quá 2 năm sau thời gian tốt nghiệp THPT. Nên lứa tuổi đẹp nhất cho các bạn đi du học là từ 18-20.

– Tuy nhiên, nếu bạn vượt qua số tuổi trên, bạn vẫn có khả năng du học, điều này còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

 • Điểm trung bình (GPA)

– Để có thể du học Hàn Quốc, điểm trung bình 3 năm THPT của bạn (GPA) cần đạt từ 6.5 trở lên.

– Nếu ở mức điểm 7.0 trở lên, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn nhiều trường hơn.

– Với những trường Đại học TOP đầu Hàn Quốc như:  Đại học Quốc Gia Seoul (SNU) , Đại học Quốc Gia Pusan (PNU), Đại học Kyunghee, Đại học Yonsei, Đại học Korea để tăng tỉ lệ đậu trường của các bạn thì GPA nên trên 8.0. Hoặc kèm thêm các thành tích nổi bật khác nhé! 

 • Điều kiện về tài chính

Phần chứng minh tài chính yêu cầu phải có sổ tiết kiệm ngân hàng trị giá 10.000 USD. Tuy nhiên có 3 hình thức mở sổ

     – Là sổ tài khoản ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam, được mở trước 1 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ. Sau khi sang Hàn Quốc, thì sau mỗi 6 tháng được rút 5.000 USD. Tất cả các trường đều có thể áp dụng hình thức sổ này.

    – Là mở sổ ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam, mở trước thời gian nộp hồ sơ, kỳ hạn 1 năm, sau khi nộp hồ sơ xong, thì có thể rút tiền ra được, mà không cần phải đóng băng. Loại này chỉ được áp dụng cho trường được chứng nhận.

   – Là sổ tài khoản ngân hàng Việt Nam, được mở trước 6 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ, có kỳ hạn 1 năm. Phần dịch vụ hỗ trợ sẽ được tư vấn cho các bạn (nếu cần). Loại này chỉ được áp dụng cho trường được chứng nhận.

4. Nguyện vọng bản thân

 • Trường có khóa học tiếng Hàn không?

Nếu bạn chưa đạt trình độ tiếng Hàn trung – cao cấp ở Việt Nam, bạn sẽ phải học 1 – 2 năm học tiếng để thành thạo ngôn ngữ cũng như ôn thi Topik để nộp hồ sơ lên chuyên ngành.

Chính vì thế, nếu bạn đã tìm được trường ở khu vực phù hợp, chất lượng giáo dục tốt, bạn cũng phải xem xét trường có khoá tiếng Hàn hay không?

 • Mức học phí

Mức học phí gần như là yếu tố quan trọng nhất khi chọn trường, và cũng là yếu tố quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh.

 • Chính sách học bổng

Nhiều bạn có nguyện vọng săn học bổng học tiếng hoặc học bổng chuyên ngành tại trường. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ về điều kiện và giá trị học bổng danh cho du học sinh bạn nhé.

 

VietOne tự hào là công ty du học Hàn Quốc uy tín nhất Nghệ An :

Du học Hàn Quốc VIỆT ONE

Trụ sở chính: Số 37 Đào Duy Từ, Phường Trường Thi, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 0978.402.999 – Hotline: 0886.383.666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
0886.383.666