G-WSV06XVJM7

Du học Hàn Quốc – Ngành thiết kế đồ họa

Giới thiệu chung

Du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa hiện đang trở thành xu thế lớn trong thời đại công nghệ 4.0. Với chi phí hợp lý, chương trình đào tạo bài bản cùng cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp, ngành thiết kế đồ họa thực sự đang trở thành một lựa chọn thông minh cho nhiều thế hệ học sinh trẻ.

Là sự giao thoa tuyệt vời giữa sự sáng tạo và tính thẩm mỹ. Bằng đồ họa, sự giao thoa ấy thể hiện ra bằng hình ảnh, thể hiện được thông điệp. Du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa sẽ dạy bạn cách thể hiện những điều ấy như thế nào.

Lý do bạn chọn ngành thiết kế đồ họa?

Ngành thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc đang phát triển

Với các chương trình thực tế Hàn Quốc ngày càng được ưa thích trên giới. Các ứng dụng thiết kế đồ họa để tạo hiệu ứng sinh động trong các chương trình này càng được chú trọng. Ghi dấu ấn với những thương hiệu vốn rất nổi tiếng Daewoo, Kia, Hyundai, Samsung, LG…Tên tuổi các nhà thiết kế Hàn Quốc được nhắc đến tại các cuộc thi uy tín trên thế giới như Red Dot Design Award, IF Design Award….

Bên cạnh đó, ngành điện ảnh, ca nhạc Hàn Quốc cũng phát triển là những lý do khiến ngành thiết kế đồ họa tại Hàn Quốc càng được chú trọng đầu tư phát triển.

Phương pháp giáo dục tại Hàn Quốc tốt

Nhằm giúp các bạn tiếp thu nhanh nhất, Hàn Quốc áp dụng cách giảng dạy vừa học vừa làm. Tức là các bạn vừa học trên lớp vừa tham gia các dự án của giáo sự. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên có cơ hội trải nghiệm kiến thức vừa học, được thí nghiệm trực tiếp vào dự án để nâng cao tay nghề.

Cơ hội việc làm cao sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc và các nước khác

Với công nghệ thiết kế đồ họa ngày càng hiện đại. Hình ảnh, chữ viết càng sống động được nhiều người yêu thích và đem lại nhiều lợi ích đã thu hút các doanh nghiệp đầu tư ngành thiết kế đồ họa.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể làm các công việc như chuyên viên đồ họa 2D, 3D; biên tập; thiết kế website; thiết kế marketing; làm việc tại các studio… Vì vậy, du học sinh học ngành thiết kế đồ họa được đánh giá cao bởi nghề nghiệp tương lai rộng mở, đa dạng.

Điều kiện du học ngành thiết kế đồ họa

Để có thể du học ngành thiết kế Đồ hoạ, bạn cần đảm bảo một số điều kiện cơ bản mà nhà trường đặt ra, và những điều kiện này không quá khó như bạn vẫn lo lắng:
  • Tốt nghiệp TPHT
  • Có niềm đam mê với ngành thiết kế đồ hoạ
  • Sức khoẻ tốt, không mắc bệnh lao phổi
  • Không có người thân bất hợp pháp
  • Không có tiền án tiền sự
  • TOPIK 3 trở lên 
  • GPA 7.0 trở lên là 1 lợi thế để xin học bổng

Cơ hội việc làm

Theo career.co.kr (website hàng đầu về việc làm tại Hàn Quốc) thì tỷ lệ việc làm trung bình của ngành thiết kế đồ hoạ tại Hàn Quốc là 66% trở lên. Đây là tỷ lệ tương đối cao so với các ngành học khác.
Sinh viên tốt nghiệp thường làm về mảng đồ hoạ trong các lĩnh vực: Kinh doanh, bảo hiểm, thẩm mỹ, dịch vụ, nhà hàng khách sạn, văn hoá, nghệ thuật, truyền thông, vận tải…
  • Mức lương trung bình 1 tháng từ 1.500.000 won – 30.000.000 won tuỳ vị trí (Tương đương 30.000.000đ – 600.000.000 đ) 
Vậy sinh viên Việt Nam làm thế nào để có thể cạnh tranh với các sinh viên Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp? Tỷ lệ cạnh tranh việc làm ở Hàn Quốc là không hề nhỏ. Tuy nhiên, một dấu hiệu đáng mừng đó là trong những năm gần đây, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang mở rộng hợp tác với Việt Nam rất nhiều.
Bạn hoàn toàn có thể tự tin xin vào các công ty Hàn Quốc đang hợp tác cùng Việt Nam hoặc có trụ sở tại Việt Nam. Đồng thời ngành thiết kế đồ hoạ là ngành bạn có thể làm tự do như mộtfreelancer tại nhà. Nếu năng lực tốt, bạn hoàn toàn tự tin nhận các job từ nước ngoài mà không nhất thiết phải đến văn phòng, công ty.

Các trường nổi bật về ngành thiết kế đồ họa

Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc

Ngôi trường này được thành lập năm 1990.  Trường đào tạo đa lĩnh vực nghệ thuật, điện ảnh, âm nhạc, nhạc kịch,..Đối với du học sinh thiết kế đồ họa thì bạn có thể học: kiến trúc, mỹ thuật, thiết kế, nghệ thuật truyền thống.

Đặc biệt, ngành thiết kế đồ hoạ là một trong những ngày trọng tâm của trường, đào tạo ra nhiều sinh viên tài năng.

Đại học nghệ thuật Chugye

Đây là trường đại học chuyên đào tạo các khối ngành nghệ thuật hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường được thành lập năm 1973 với phương châm: “ sáng tạo và sự ý tưởng hóa”. Du học Hàn Quốc ngành thiết kế đồ họa tại trường Chugye, bạn sẽ được đào tạo bài bản với kiến thức mới nhất.

Trường chuyên đào tạo đa lĩnh vực với nhiều sự lựa chọn cho sinh viên có thể lựa chọn: Khoa thiết kế, hội họa, chuyên ngành design, ngành thiết kế thời trang – mỹ thuật, kiến trúc,…

Đại học nghệ thuật Daegu

Trường với bề dày 60 năm đào tạo, trường đã sản sinh ra những thế hệ sinh viên tài năng thuộc các chuyên ngành: Thiết kế, Kiến trúc,… Trường được đánh giá cao về đội ngũ thầy cô giáo giảng dạy và hệ thống cơ sở vật chất.

Học ở đây bạn sẽ được đào tạo theo nguyên tắc: “ Gắn kiến thức học thuật cùng công nghệ thực tế”. Như vậy, sau khi ra trường, bạn sẽ thành thạo cả kiến thức và kỹ năng.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về du học Hàn Quốc tại Nghệ An tại đây: https://vietonegroup.com/du-hoc-han-quoc-tai-nghe-an-2/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
0886.383.666