G-WSV06XVJM7

Chuyện lạ chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách bất ngờ

Gấp vỏ bim bim thành chữ cái; để điện thoại trên bàn không lo mất cắp… là những điều khiến du khách nước ngoài thích thú khi đến Hàn Quốc.

1. Gập vỏ túi bim bim thành chữ cái origami

Chuyện lạ chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách bất ngờ

Trước khi vứt một vỏ túi bim bim, người Hàn Quốc hay có thói quen gập chúng thành một chữ cái theo nghệ thuật gấp giấy origami của Nhật. Điều này khiến các du khách nước ngoài không khỏi thắc mắc đồng thời thấy rất thú vị.

2. Màu xe ôtô và quần áo cứ… đều đều

Chuyện lạ chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách bất ngờ - 1

99% ôtô ở Hàn hay phong cách thời trang đều có màu cơ bản và đều đều nhau. Nhiều người nước ngoài băn khoăn sao ôtô ở đây đều chỉ có màu đen, trắng hoặc ghi xám. Điều này cũng thể hiện ở cả thời trang.

Lý do có thể giải thích là họ không thấy thoải mái khi mình là tâm điểm chú ý ở nơi công cộng.

3. Tờ tiền mệnh giá lớn

Chuyện lạ chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách bất ngờ - 2

10.000 won có vẻ là khoản tiền lớn nếu bạn không biết về giá trị đồng tiền Hàn Quốc, nó khoảng hơn 200k. Người nước ngoài thường nghĩ mình có nhiều tiền khi cầm trên tay tờ 10.000 won, tuy nhiên điều đó không phải là thực tế.

4. Đặt máy tính, điện thoại trên bàn cà phê để đi toilet mà không lo mất cắp

Chuyện lạ chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách bất ngờ - 3

Quán cà phê hiện hữu khắp các thành phố lớn, đặc biệt là Seoul. An ninh và ý thức của mọi người rất tốt. Chúng ta không phải lo mất cắp thứ gì dù để lại chúng trên bàn khi đi vệ sinh.

5. Sử dụng kéo như món đồ thông dụng trên bàn ăn

Chuyện lạ chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách bất ngờ - 4

Nếu từng ăn ở quán thịt nướng Hàn Quốc, bạn sẽ thấy rõ điều này. Người nước ngoài thấy lạ vì sao kéo lại được dùng phổ biến trên bàn ăn. Đơn giản là vì để cắt thịt thành miếng nhỏ, dễ ăn và thuận tiện hơn.

6. Giữ đúng trật tự trong ga tàu điện ngầm đông người

Chuyện lạ chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách bất ngờ - 5

Phải đi tàu điện ngầm ở Hàn Quốc vào giờ cao điểm quả là cơn ác mộng. Hàng trăm, nghìn người chen lấn để được lên tàu. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy một trật tự nhất định nào đó vẫn được đám đông hỗn loạn tuân thủ.

7. Văn hóa uống rượu

Chuyện lạ chỉ có ở Hàn Quốc khiến du khách bất ngờ - 6

Người Hàn Quốc, dù nam hay nữ, đều thích uống rượu. Họ uống cả ngày, chủ yếu là rượu soju có nồng độ cồn thấp. Điều ngạc nhiên là sáng hôm sau, họ vẫn tỉnh táo để làm việc.

Translate »
0886.383.666