G-WSV06XVJM7

Tổng chi phí du học nghề Đức là bao nhiêu? Thống kê 2023

Chi phí du học nghề Đức

Chi phí du học nghề Đức bao nhiêu là một trong những câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Thấu hiểu được những băn khoăn, trăn trở bấy lâu của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh. Trong nội dung bài viết dưới đây, Việt One xin thống kê từ A – Z các con số cụ thể của từng khoản để mọi người cùng theo dõi!

Chi phí du học nghề Đức 

Tổng chi phí du học nghề Đức tại Việt One chỉ từ 220 triệu. Chi phí này bao gồm cả phí xử lý hồ sơ, dịch vụ.

Và để có thể học tập tốt và nhanh chóng hòa nhập tại Đức thì bạn cần phải có trình độ tối thiểu B1. Theo đó, phí lộ trình học tiếng Đức B1 là mức học phí mà bạn phải đóng cho trung tâm đào tạo. Tùy thuộc vào thời điểm học và từng trung tâm mà chi phí có thể dao động từ 37.5 triệu đồng/khóa (8 – 9 tháng). Nhưng đặc biệt với Việt One, chi phí chỉ 35 triệu đồng

Lưu ý: thời gian học và lấy được bằng tiếng Đức sẽ tùy thuộc vào khả năng của từng người. Chỉ cần bạn chăm chỉ và thường xuyên luyện tập thì thời gian học sẽ được rút ngắn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể “đặt chân” đến Đức sớm hơn. 

Tổng chi phí du học nghề Đức
Tổng chi phí du học nghề tại Đức

Chi phí du học nghề Đức – Học phí tại Đức

Về học phí, có một số ngành nghề tại Đức, phổ biến nhất là ngành điều dưỡng và ngành nhà hàng khách sạn sẽ được miễn 100% chi phí học tập. Còn với các ngành khác sẽ có học phí dao động từ 2.400 – 3.600 Euro/năm. 

Tuy nhiên, với những chương trình đào tạo kép tại Đức, bạn còn được thực hành trong quá trình học tập để nâng cao kỹ năng. Và dĩ nhiên, bạn sẽ được trả lương, mức lương khoảng từ 900 – 1300 Euro/tháng, tùy thuộc vào ngành nghề mà bạn tham gia làm nhân viên tập sự. Với số tiền này cũng đủ để bạn có thể chi trả các khoản chi phí sinh hoạt tại Đức. 

Chi phí du học nghề Đức – Phí sinh hoạt

Khi tìm hiểu về chi phí du học nghề nước Đức, không thể bỏ sót khoản phí sinh hoạt. Về khoản này sẽ phụ thuộc vào mỗi cá nhân. Tuy nhiên, các bạn có thể tham khảo số liệu thống kê dưới đây của DAAD để “dễ bề lo liệu”!

  • Tiền nhà: 250-350 Euro/tháng (phòng riêng bao gồm điện, nước, lò sưởi).
  • Thực phẩm: 150-250 Euro/tháng (tiết kiệm hơn khi mua về nấu ăn).
  • Đi lại: 50-100 Euro/tháng (sử dụng hệ thống giao thông công cộng). Học viên có thể tự sắm xe đạp hoặc các phương tiện cá nhân riêng.
  • Cước phí điện thoại 5-20 Euro/tháng
  • Chi phí khác: 60 – 120 Euro/tháng

Như vậy tổng cộng bạn sẽ mất khoảng 515 – 840 Euro/tháng cho chi phí ăn ở!

Chắc hẳn qua bài viết trên đây, các bạn đã nắm được chi phí du học nghề Đức rồi đúng không nào! Nếu còn điều gì thắc mắc cần được giải đáp, các bạn đừng ngần ngại comment xuống dưới để được Việt One giải đáp nhé!

Du học Đức Việt One

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
0886.383.666