G-WSV06XVJM7

Các sai lầm khi đi DU Học Hàn Quốc

SAI LẦM MẮC PHẢI KHI ĐI DU HỌC HÀN QUỐC

Du học Hàn Quốc đòi hỏi bạn phải chuẩn bị chu đáo về mặt kiến thức, trình độ tiếng Hàn cũng như các kiến thức cần thiết. Có rất nhiều điều bạn nên chuẩn bị trước để không phải bở ngỡ khi sinh sống và học tập tại một đất nước mới. Để hạn chế những mức rủi ro thấp bạn cần tránh những sai lầm như sau.

   – Ngoài khoản tiền học phí bạn nên nhớ rằng khi du học Hàn quốc sẽ bao gồm thêm các khoản chi phí sau: nhà ở, sinh hoạt, ăn uống, đi lạị, giải trí…

   – Nhiều bạn trẻ chủ quan rằng khi du học Hàn Quốc chưa phải cần nhiều vì nghĩ sang đấy sẽ làm thêm, đấy là quan điểm hoàn toàn sai lầm. Vì thời gian đầu mới sang có thể bạn chưa tìm được công việc làm thêm hoặc việc làm chưa phù hợp để kiếm thêm chi phí trang trải cho cuộc sống lúc mới sang.

   – Lời khuyên dành cho các bạn trong trường hợp sang Hàn Quốc du học, hãy tính toán các khoản chi phí cho học tập và sinh hoạt ở đất nước mới để không rơi vào cảnh thiếu thốn, bị động.

1. Không tìm hiểu thành phố nơi bạn đến học tập

   – Khi du học đến đất nước này, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu mọi khía cạnh của quốc gia này, từ địa lý, văn hóa, giáo dục và ẩm thực. Sự chuận bị tốt về mọi mặt sẽ giúp bạn hòa nhập tốt với môi trường mới và nhiều cơ hội tốt hơn.

   – Chi phí sinh hoạt ở mỗi vùng mỗi thành phố khác nhau. Vì vậy cần tìm hiểu mức phí sinh hoạt ở nơi đây để dự trù một mức phí phù hợp tránh trường hợp vừa sang một thời gian đầu đã tiêu hết số tiền có trong tay.

   – Nếu không có sự tìm hiểu kỹ có thể bạn sẽ bị sốc bởi văn hóa phong tục tập quán ở đó. Rào cản ngôn ngữ khiến bạn muốn khép mình lại và rụt rè ngại giao tiếp với người khác.

2. Dành quá nhiều thời gian cho việc làm thêm

   – Một số trường hợp khi bạn đi du học gia đình bạn phải vay một khoản tiền. Khi sang Hàn bạn luôn có suy nghĩ phải làm thêm có nhiều tiền để chi trả khoản vay. Do đó, khi sang Hàn nhiều bạn vừa chân ướt chân ráo đã đi làm thêm. Thậm chí khi xin được rồi lại dành toàn thời gian cho việc làm thêm mà quên đi rằng mình là du học sinh nhiệm vụ của mình là học tập.

   – Các bạn dành thời gian làm thêm quá quy định của pháp luật Hàn Quốc khi bị phát hiện có thể bị đuổi học và trục xuất về nước. Trường hợp các bạn làm thêm quá giờ không bị phát hiện vẫn tiếp tục học tập nhưng sẽ kéo dài việc học tập của các bạn và tốn nhiều chi phí du học hơn.

3. Lựa chọn ngành học không phù hợp với bản thân

   – Đa số du học sinh thường chọn ngành học chỉ vì gia đình định hướng, dễ kiếm việc làm, hoặc do xu hướng việc làm mới bùng nổ gần đây.

   – Các bạn chỉ quan tâm đến nghề này có dễ xin việc không? Có kiếm được tiền nhiều hay không? Nhưng không ai quan tâm rằng không có ngành nào dễ xin việc, cũng không có ngành thu nhập cao. Mà chỉ có khả năng của bạn trong nghề có xin được việc tốt không, giá trị mà bạn tạo ra có xứng đáng với thu nhập cao hay không.

   – Thành quả của nghề mang lại là do bạn cố gắng nỗ lực, rèn luyện, có sự yêu nghề, liên tục mày mò để tạo ra những giá trị mới.

4. Chỉ muốn kết bạn với người Việt Nam

   – Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc lúc sang học tập tại nơi xứ người sẽ thấy bỡ ngỡ và lạc lỏng. Khi gặp được người cùng quê hương thì vui mừng và đặt nhiều hy vọng. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm điều chúng tôi muốn cảnh báo với bạn rằng khi giao tiếp với người Việt Nam bạn chỉ nói tiếng Việt mà quên rằng mình đang ở trên đất nước Hàn Quốc.

   – Điều này sẽ làm cho các bạn hạn chế về mặt ngôn ngữ tiếng Hàn và mất đi cơ hội tìm kiếm việc làm thêm.

   – Vì vậy khi du học tại đất nước Hàn quốc hãy kết bạn với nhiều bạn đến từ quốc gia khác nhau để trau dồi thêm nhiều kỹ năng cho bản thân.

5. Sợ giao tiếp với người bản địa

   – Các du học sinh tại Hàn thường có tâm lý thiếu tự tin ngại giao tiếp với người bản địa do lạ lẫm hay hạn chế rào cản ngôn ngữ văn hóa, ngại làm quen bắt chuyện và khó hòa nhập. Chính vì điều này đã làm mất đi cơ hội tiếp thu ngôn ngữ, kiến thức và làm quen hòa nhận văn hóa của người bản địa đối với các du học sinh.

   – Chỉ có giao tiếp với người bạn địạ mới khiến bạn trở nên năng động mạnh dạn, biết thêm những điều mà mình chưa biết. Điều này giúp các bạn thêm nhiều trong vấn đề học tập, nâng cao khả năng ngôn ngữ, tạo dựng các mối quan hệ, tìm kiếm những cơ hội lớn ở đất nước Hàn Quốc.

Translate »
0886.383.666