G-WSV06XVJM7

Du học Hàn Quốc – Ngành báo chí

Du học Hàn Quốc Việt One

 

Hàn Quốc đã trở thành một đất nước có nền kinh tế phát triển kéo theo đó chính là sự lớn mạnh của các ngành nghề liên quan đến truyền thống và báo chí. Do đó xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay chính là được du học ngành báo chí tại Hàn Quốc

Vậy Du học Hàn Quốc ngành Báo Chí cần lưu ý những gì? Học gì khi chọn ngành Báo chí ở Hàn Quốc? Các trường Đại học nào đào tạo ngành Báo Chi ở Hàn Quốc?

Hãy cùng du học Hàn Quốc Việt One tìm hiểu về ngành này nhé!

Du học ngành báo chí có những gì ?

⇒ Đầu tiên, ngành báo chí luôn đòi hỏi chúng ta có sự nhanh nhạy và thường xuyên nắm bắt, cập nhật thông tin sớm.

Tại Hàn Quốc ngành giải trí vốn giàu mạnh, hàng ngày có rất nhiều điều thú vị từ những idol, người có tầm ảnh hưởng lớn đến chính trị, quốc gia.

Do đó, nếu bạn thực sự yêu thích ngành học này thì Hàn Quốc chính là nơi để bạn luôn có được cơ hội để phát huy mình.

» Sinh viên theo học Ngành Báo chí sẽ được trang bị kiến thức cơ bản về lĩnh vực Báo chí, về nguyên tắc hành nghề, kỹ năng tác nghiệp, cách thức ứng xử chuẩn mực về pháp luật và đạo đức nghề nghiệp.

» Ngoài ra, sinh viên ngành này còn được rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp như: Khả năng tư duy lí luận, khoa học thực tiễn trong việc tham mưu, quản lý cơ quan báo chí.

» Biết cách tổ chức công việc hiệu quả, tự hoạt động độc lập trong phát hiện, khai thác thông tin, thẩm định thông tin,…Cung cấp kiến thức về nguyên tắc trình bày trong việc thiết kế báo in, website, hay xây dựng kịch bản một cách hoàn thiện về một chương trình phát thanh, truyền hình.

 

Du học Hàn Quốc - Ngành báo chí
Du học Hàn Quốc – Ngành báo chí

 

Tại sao chọn học ngành báo chí tại Hàn Quốc?

Môi trường làm việc năng động

√ Nhà báo tại Hàn Quốc được tự do trong việc khai thác thông tin cá nhân của người nổi tiếng và được phép đưa thông tin mà mình thu nhập được. Vì thế để tồn tại và phát triển, các nhà báo luôn hoạt động một cách cật lực, không ngừng tìm kiếm thông tin để cho ra nhiều đầu báo hấp dẫn, thu hút người xem nhất.

√ Không chỉ có du học sinh muốn theo đuổi ngành báo chí mà tại Hàn Quốc, đa số giới trẻ hiện nay đều chọn ngành báo chí là bước khởi đầu sự nghiệp. 

Hàn Quốc có quyền dân chủ cao – tự do ngôn luận

√ Tại Hàn Quốc, quyền tự do ngôn luận rất được đề cao và bình đẳng ở mọi người, mọi lĩnh vực. Tại đây, báo chí không chỉ đơn giản là ngành nghề mưu sinh mà chúng đại diện cho tiếng nói của xã hội, chính vì thế mà ngành nghề này ngày một phát triển không ngừng. 

√ Ngành báo chí được coi trọng và đề cao như bao nghành nghề khác, mặc dù có một số ý kiến trái chiều xuất phát từ việc tự do ngôn luận, xâm nhập đời tư quá sâu của nghệ sĩ thì nhìn chung ngành báo chí vẫn được nhiều người ủng hộ, theo đuổi không chỉ hôm nay mà rất lâu về sau nữa.

Môi trường đào tạo chuyên nghiệp, hiện đại

√ Với một đất nước phát triển như Hàn Quốc, họ luôn chú trọng vào việc phát triển giáo dục, vì thế mà du học sinh theo đuổi ngành báo chí tại đây sẽ được học tất cả nghiệp vụ chuyên nghiệp nhất. So với lý thuyết thì học sinh sẽ được thực hành nhiều hơn.

 

Du học Hàn Quốc - Ngành báo chí
Du học Hàn Quốc – Ngành báo chí

 

Những trường học nổi bật về Ngành báo chí

Đại học Korea

Được mệnh danh là “Bộ ba bầu trời – SKY” (cùng với Đại học Quốc gia Seoul và Đại học Yonsei), Đại học Korea là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên Hàn Quốc.

 Đặc biệt, Đại học Korea – với danh tiếng về giáo dục hàng đầu, đã đào tạo nên rất nhiều nhân tài trong các lĩnh vực khác nhau như: Lee Myungbak (cựu Tổng thống Hàn Quốc), Oh Sehoon (Thị trưởng Seoul), Choi Taewon (Chủ tịch Tập đoàn SK), Lee Haksoo (Phó Chủ tịch Tập đoàn Samsung), Chung Euisun (Chủ tịch Kia Motors)…

Đại học Sejong

Đại học Sejong (Sejong University) được thành lập vào tháng 5 năm 1940 tại quận Gwangju, thủ đô Seoul. Tính đến năm 2020, trường có lịch sử 80 năm thành lập.

 Đại học Sejong đang là ngôi nhà chung của 15.000 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Trường có nhiều chương trình trao đổi sinh viên quốc tế, liên kết với 276 trường Đại học thuộc 51 quốc gia, trong đó có 27 trường Đại học Việt Nam.

Đại học Quốc gia Pukyong

Chất lượng giáo dục được đánh giá cao, vị thế tiện lợi nằm giữa trung tâm thành phố Busan, Đại học quốc gia Pukyong là 1 trong những ngôi trường đáng học nhất tại khu vực miền Nam Hàn Quốc. Là trường TOP 1 Đại học quốc gia có tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao nhất.

 

Việt One tự hào là trung tâm Du học Hàn Quốc uy tín nhất Nghệ An

Du học Hàn Quốc VIỆT ONE

Trụ sở chính: Số 37 Đào Duy Từ, Phường Trường Thi, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 0978.402.999 – Hotline: 0886.383.666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
0886.383.666