G-WSV06XVJM7

Độ tuổi thích hợp đi du học Hàn Quốc

 

Độ tuổi thích hợp đi du học Hàn Quốc càng sớm thì sẽ có rất nhiều chế độ ưu đãi và thuận lợi

Độ tuổi đi du học

Theo thông báo của Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc thì độ tuổi đi du học Hàn Quốc như sau:

+ Ngày 01/07/2016, Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã đưa ra quy định, du học sinh chương trình tiếng Hàn/ cao đẳng/ đại học không quá 24 tuổi mới được nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du học.

Tuy nhiên, nếu bạn từng tìm hiểu về Học bổng Chính phủ Hàn Quốc, bạn sẽ nhận ra rằng, trong điều kiện nộp hồ sơ học bổng có ghi rõ:

  • Sinh viên du học đại học không quá 25 tuổi tính đến ngày nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ.
  • Sinh viên du học sau đại học không quá 40 tuổi đến ngày nộp hồ sơ xin học bổng Chính phủ.

⇒ Vì vậy, chúng ta có thể ngầm hiểu với nhau rằng, đó chính là điều kiện về độ tuổi du học Hàn Quốc.

Thế nhưng, theo quan sát và kinh nghiệm du học Hàn Quốc, ViệtOne nhận thấy, phần lớn các trường thường không tuyển du học sinh có tuổi quá cao. Cụ thể:

  • Độ tuổi du học tiếng Hàn/ cao đẳng/ đại học: từ 18 – 25 tuổi. Thời gian bỏ trống kể từ khi tốt nghiệp THPT không quá 2 năm, kể từ khi tốt nghiệp cao đẳng/ đại học không quá 3 năm và phải có giấy tờ chứng minh được khoảng thời gian trống bạn đi học hay đi làm.
  • Độ tuổi du học sau đại học (thạc sĩ/ tiến sĩ): không quá 35 tuổi

Thực trạng về độ tuổi du học hiện nay:

Hiện nay, các trường đại học ở Hàn Quốc thường tuyển sinh các ứng viên nằm trong độ tuổi trên, những ứng viên có độ tuổi cao hơn phải là những người thực sự xuất sắc, có trình độ tiếng Hàn cao, học lực tốt.

Để biết chính xác, chắc chắn điều kiện đi du học Hàn Quốc nói chung và điều kiện độ tuổi nói riêng, bạn nên lên website chính thức của trường hoặc liên hệ trực tiếp với trường nhé! Bởi vì chỉ khi biết chắc chắn điều kiện tuyển sinh của trường thì bạn mới có thể nắm chắc trong tay cách đi du học Hàn Quốc mà thôi.

 

Độ tuổi thích hợp đi du học Hàn Quốc
Độ tuổi thích hợp đi du học Hàn Quốc

 

Tại sao lại giới hạn độ tuổi du học Hàn Quốc?

Độ tuổi sinh viên của các trường đại học ở Hàn Quốc thường khá trẻ, sinh viên học cao đẳng, đại học đa phần đều dưới 25 tuổi.

Do đó việc giới hạn độ tuổi du học sẽ giúp đồng đều sinh viên hơn, giảm thiểu sự chênh lệch tuổi tác quá lớn giữa sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế. Đồng thời, việc hạn chế để giảm thiểu chênh lệch tuổi tác cũng sẽ giúp du học sinh dễ hòa nhập với môi trường học tập mới hơn.

Bên cạnh đó, tuổi càng trẻ thì sức khỏe và nhiệt huyết càng cao, không bị chùn bước trước những khó khăn, thử thách, không bị ràng bởi nhiều thứ như gia đình, công việc.

Những người có tuổi cao và đã lập gia đình thì việc học đối với họ sẽ khó khăn, khó chuyên tâm học hành và tỉ lệ bỏ học giữa chừng khá cao.

Ngoài ra, giới hạn độ tuổi du học còn để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập. Những người trẻ tuổi thường có khả năng tiếp thu và nắm bắt kiến thức nhanh hơn, đảm bảo chất lượng dạy và học, đầu ra đạt chất lượng cao.

 

 

Độ tuổi du học Hàn Quốc phù hợp nhất là bao nhiêu?

Thường thì độ tuổi đi du học Hàn Quốc hệ Đại học là dưới 25 tuổi, sau đại học là dưới 30 tuổi.
Thời gian bỏ trống tốt nghiệp không quá 3 năm
Đi du học ngay sau khi tốt nghiệp sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn cho trường top 1, visa thẳng, không qua phỏng vấn dễ dàng hơn.

Việt One tự hào là công ty du học Hàn Quốc uy tín nhất Nghệ An

⇒ Để biết thêm thông tin, các bạn vui lòng liên hệ :

 Du học Hàn Quốc VIỆT ONE 

Trụ sở chính: Số 37 Đào Duy Từ, Phường Trường Thi, TP. Vinh, Nghệ An

 Điện thoại: 0978.402.999 – Hotline: 0981.936.147

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
0886.383.666