Trang chủ Tin Tức Chương trình du học thạc sĩ tại Tây Ban Nha 2019 – 2020 – Tại sao không?

Chương trình du học thạc sĩ tại Tây Ban Nha 2019 – 2020 – Tại sao không?


Hiện tại nhu cầu học thạc sĩ ở nước ngoài đang hết sức được quan tâm do yêu cầu về bằng cấp được chứng nhận và trình độ ngoại ngữ nhằm đáp ứng những yêu cầu cao của công việc. Tuy nhiên, chương trình thạc sĩ không rẻ và cần rất nhiều kiến thức, chính vì thế chọn trường và chọn nước nào phù hợp trở nên vô cùng khó khăn. Hãy cùng VIỆT ONE GROUP tìm hiểu về chương trình thạc sĩ tại Tây Ban Nha nhé, một đất nước xinh đẹp, thuộc liên minh Châu Âu và có nền giáo dục phát triển nhé!

1.Lợi thế khi du học thạc sĩ tại Tây Ban Nha

Dù không có nhiều trường đại học lọt top đầu thế giới nhưng Tây Ban Nha vẫn có những điểm mạnh giáo dục riêng của mình:

  • Chương trình thạc sĩ bằng tiếng Anh – Rất nhiều khóa học bằng tiếng Tây Ban Nha hiện được giảng dạy bằng tiếng Anh, đem đến nhiều lựa chọn và thuận lợi cho sinh viên quốc tế.
  • Phát triển kỹ năng ngôn ngữ – Ngoài tiếng Anh, bạn còn được hưởng lợi từ việc biết thêm tiếng Tây Ban Nha – ngôn ngữ được khoảng 500 triệu người sử dụng trên thế giới. Đây cũng là ngôn ngữ đầu tiên của một số quốc gia Mỹ Latin và là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 được dùng ở Mỹ.
  • Cơ hội quốc tế – Tây Ban Nha duy trì một loạt quan hệ đối tác kinh doanh, di sản, khoa học và văn hóa toàn cầu mà bạn có thể tận dụng trong thời gian du học ở đây. Ngoài ra, Tây Ban Nha còn là thành viên chủ chốt của Khu vực giáo dục đại học châu Âu.
  • Khả năng chi trả – Học phí và chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha tương đối thấp đối với cả công dân EU và không thuộc EU.

2.Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Tây Ban Nha

Các trường đại học

Hiện có 85 trường đại học ở Tây Ban Nha: 50 trường là đại học công được hỗ trợ bởi ngân sách nhà nước. 35 trường còn lại là đại học tư, được thành lập bởi các nhóm/tổ chức độc lập thông qua luật pháp chính phủ. Tất cả các trường đều có thể cung cấp chương trình sau đại học ở cấp độ thạc sĩ.

Lĩnh vực nghiên cứu thạc sĩ tại Tây Ban Nha rất đa dạng từ nghệ thuật và nhân văn, khoa học, khoa học xã hội đến pháp lý, khoa học sức khỏe, kỹ thuật và kiến trúc. Hoạt động đào tạo thạc sĩ cũng diễn ra tại các trung tâm nghiên cứu đại học bên ngoài (liên kết với một hoặc nhiều trường đại học) và một số đại học Tây Ban Nha chỉ chuyên cung cấp các chương trình sau đại học hoặc đào tạo từ xa.

Thời gian học

Năm học tại Tây Ban Nha thường diễn ra từ tháng 9 đến cuối tháng 6 với 2 học kỳ chính, được phân tách bằng thời gian kiểm tra và kỳ nghỉ.

Học kỳ đầu tiên vào mùa đông, từ giữa tháng 9/10 đến tháng 12. Học kỳ thứ hai vào mùa xuân, từ giữa tháng 1/2 đến tháng 5. Thời gian kiểm tra chính được tổ chức vào tháng 6. Kỳ nghỉ diễn ra từ giữa tháng 7 đến đầu năm học tiếp theo. Tùy vào độ dài chương trình thạc sĩ của bạn, thời gian nghỉ có thể được điều chỉnh để bạn đảm bảo hoàn thành luận văn.

Bằng thạc sĩ Tây Ban Nha

Khóa thạc sĩ tại Tây Ban Nha có thể cần 10 đến 24 tháng để hoàn thành với khối lượng học tập từ 60 – 120 tín chỉ (theo chuẩn châu Âu).

Chương trình gồm các module cốt lõi, bắt buộc hoặc tùy chọn với tỉ lệ học tập tùy thuộc vào mục đích và yêu cầu của bằng cấp. Để tốt nghiệp, sinh viên cần thực hiện luận văn thạc sĩ tương đương từ 6 – 30 tín chỉ, thường chiếm khoảng ¼ nội dung khóa học. 

Các khóa học thạc sĩ được cung cấp thông qua chương trình Erasmus rất phổ biến ở Tây Ban Nha. Chương trình có thời hạn 2 năm, gồm các giai đoạn: du học, bố trí công việc và/hoặc thực tập.

Young adults using electronic devices on couch against digitally generated spanish national flag

Chi phí và các hình thức tài trợ cho du học thạc sĩ tại Tây Ban Nha

Học phí ở Tây Ban Nha thường được tính theo số tín chỉ học tập, thay vì tính cho mỗi học kỳ hoặc năm học. Hình thức này giúp bạn dễ dàng tính được mức học phí khác nhau của các chương trình học tập ở mỗi trường.

Chính phủ Tây Ban Nha quy định học phí cho mỗi tín chỉ trong chương trình thạc sĩ, áp dụng cho cả đại học công và tư. Học phí từ 25 – 60 euro/tín chỉ nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Như vậy, học phí toàn chương trình thạc sĩ trung bình từ 1.500 – 3.600 euro cho khóa học 60 tín chỉ và từ 3.000 – 7.200 euro cho khóa học 120 tín chỉ.

Với một số ngành về khoa học hoặc nơi đào tạo cần có cơ sở vật chất/tài nguyên đặc biệt hay phương tiện và thiết bị đắt tiền, chi phí sẽ cao hơn so với các lĩnh vực khác. Chi phí đối với sinh viên ngoài EU cũng có thể cao hơn một chút.

Một số chương trình thạc sĩ Tây Ban Nha có thể phải chịu các khoản phí bổ sung nhỏ, bao gồm phí đăng ký, quản lý, hoạt động ngoại khóa, bảo hiểm.

3. Điều kiện theo học thạc sĩ tại Tây Ban Nha

Yêu cầu cơ bản để được nhận vào hầu hết chương trình thạc sĩ tại Tây Ban Nha là ứng viên phải có bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan. Các tiêu chí cụ thể hơn được các trường quy định và khác nhau giữa các khóa học. Bạn có thể phải cung cấp các tài liệu sau trong hồ sơ:

  • Bảng điểm học tập chương trình cử nhân
  • CV thể hiện kinh nghiệm chuyên môn và/hoặc nghiên cứu liên quan đến khóa học
  • Thư giới thiệu (nên từ giáo sư/giảng viên đại học của bạn)
  • Chứng chỉ tiếng Anh/tiếng Tây Ban Nha theo yêu cầu của khóa học
  • Tuyên bố cá nhân (statement letter) nêu rõ sự quan tâm của bạn đến khóa học và chủ đề nghiên cứu cũng như sự phù hợp của chương trình với mục tiêu nghề nghiệp của bạn
Ý kiến bình luận
Translate »
Liên hệ
0981936147