G-WSV06XVJM7

Tiêu chí chọn trường du học Hàn Quốc

 

Thông tin

Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục xếp TOP 1 châu Á, Chính phủ đầu tư rất nhiều cho hệ thống giáo dục.

Tính đến năm 2019, trên cả nước có 224 trường Đại học, 148 trường cao đẳng. Tuy nhiên giữa hơn 400 trường cao đẳng và đại học đó, bạn không biết phải chọn trường nào là thật sự phù hợp với mình.

Để đi du học Hàn Quốc thuận lợi nhất, bạn phải biết được các tiêu chí cụ thể, phù hợp cho mỗi cá nhân. Sau đây du học Hàn Quốc Việt One nêu ra các Tiêu chí chọn trường du học Hàn Quốc nhé.

Chọn vùng học tập

Tuỳ vào nguyện vọng, điều kiện tài chính mà bạn đưa ra sự lựa chọn về khu vực học tập cho mình. Bạn phải tự tìm câu trả lời cho tiêu chí này.

– Trường có gần nơi có gia đình, người thân hoặc bạn bè bạn đang sống không?

Việc ở gần người thân, gia đình hay bạn bè trong thời gian đầu sẽ thuận tiện hơn cho bạn trong cuộc sống sinh hoạt.

– Khu vực đó nhộn nhịp hay yên bình, có phù hợp với tính cách bạn không?

Bạn nên tự hỏi mình sẽ thích một khu vực năng động, nhộn nhịp hay một khu vực yên bình? ếu bạn thích sầm uất nhộn nhịp, hãy chọn các trường ở Seoul, nếu bạn thích nhịp sống không quá hối hả có thể chọn Busan, nếu bạn thích bình yên thì chọn các khu vực khác ở miền Trung hoặc miền Nam Hàn Quốc.

Yêm tâm rằng không chỉ Seoul, mà bất cứ khu vực nào của Hàn Quốc cũng đều phát triển, thuận tiện trong sinh hoạt và đặc biệt là hệ thống giáo dục và giao thông cũng vô cùng hiện đại.

Hãy tự cảm nhận là bản thân mình sẽ thích sống ở một nơi như thế nào, bạn mô tả càng chi tiết, thì tư vấn viên Monday càng dễ giúp bạn tìm được khu vực phù hợp cho bạn nhé.

– Khu vực đó có nhiều người Việt Nam không?

Nếu khu vực có nhiều người Việt sinh sống, bạn sẽ dễ dàng hơn vì được cộng đồng người Việt hỗ trợ và giúp đỡ trong suốt quá trình học tập và sinh sống tại Hàn.

– Cơ hội việc làm ở đó như thế nào?

Với những bạn muốn tự làm thêm để trang trải cuộc sống và phụ giúp gia đình thì nên cân nhắc đến yếu tố này. Vì một số khu vực sẽ có nhiều việc làm thêm cho du học sinh hơn các khu vực khác. Bạn có thể tham khảo các du học sinh đi trước, hoặc liên hệ Monday để được lựa chọn khu vực nhiều việc làm thêm nhé.

– Chi phí sinh hoạt ở đó có phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình bạn?

So với các khu vực khác thì Seoul có mức chi phí sinh hoạt cao hơn chút đỉnh, chính vì thế, bạn nên đối chiếu với điều kiện tài chính gia đình để đưa ra lựa chọn. Nếu tài chính gia đình không quá mạnh, bạn có thể cân nhắc Busan hoặc các khu vực miền Trung và Nam Hàn Quốc.

Xem thêm:  Đại học DONG-EUI Đại học nữ Seoul

 

Đại học - - Đại học hàng đầu
Đại học – – Đại học hàng đầu

 

Chất lượng trường học

Để chọn ra trường Đại học/Cao đẳng phù hợp, bạn phải xem xét về chất lượng của trường như thế nào, có thật sự tốt để bạn gửi gắm hồ sơ du học của mình không. Để chọn được trường tốt, bạn tìm câu trả lời cho các câu hỏi sau:

– Trường có nằm trong Top Đại học ở khu vực đó không?

Bạn nên tìm những ngôi trường có danh tiếng tại khu vực đó, hoặc đã có nhiều du học sinh đi trước rồi.

 Năm bạn nộp hồ sơ, trường có nằm trong danh sách được phép tuyển sinh hay không?

Hàng năm, Chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra danh sách các trường Đại học được ưu tiên, được chứng nhận tuyển sinh, bên cạnh đó còn có những trường bị hạn chế tuyển sinh trong năm. Bạn cần theo dõi danh sách này thật ký lưỡng.

– Trường có nhận được sự đánh giá tốt từ các du học sinh khác không?

Điều này sẽ phản ánh khách quan nhất về chất lượng của trường, từ chất lượng đào tạo đến cách quản lý, các hoạt động ngoại khoá v.v… Bạn có thể lên các Group Hội du học sinh Hàn Quốc để hỏi, hoặc liên hệ trực tiếp để Monday gửi thông tin các bạn Du học sinh đang học ở các trường đó cho bạn tham khảo ý kiến nhé.

– Phương tiện đi lại có thuận lợi không?

Điều này thì bạn tương đối yên tâm, vì hệ thống giao thông Hàn Quốc cực kỳ phát triển. Ngoài những tuyến xe bus hàng ngày, Hàn Quốc còn có hệ thống tàu điện ngầm rất thuận tiện cho việc di chuyển. Đặc biệt, tuyến tàu cao tốc chạy từ Busan – Seoul chỉ mất 2 giờ đồng hồ.

– Ngoài học tập ra, trường còn có các hoạt động ngoại khóa nào?

Một trường Đại học tốt, ngoài chất lượng đào tạo, còn cần quan tâm đến sự phát triển toàn diện cho du học sinh. Nếu trường có các câu lạc bộ và hoạt động ngoại khoá (thực tập, văn nghệ, tình nguyện…) thì bạn nên cân nhắc để lựa chọn bạn nhé.

Quá trình nhập học của các trường

  • Độ tuổi học tập mà trường cho phép.

– Điều kiện chung là các bạn không được trống quá 2 năm sau thời gian tốt nghiệp THPT. Nên lứa tuổi đẹp nhất cho các bạn đi du học là từ 18-20.

– Tuy nhiên, nếu bạn vượt qua số tuổi trên, bạn vẫn có khả năng du học, điều này còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

  • Điểm trung bình (GPA) quy định.

– Để có thể du học Hàn Quốc, điểm trung bình 3 năm THPT của bạn (GPA) cần đạt từ 6.5 trở lên.

– Nếu ở mức điểm 7.0 trở lên, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn nhiều trường hơn.

– Với những trường Đại học TOP đầu Hàn Quốc như:  Đại học Quốc Gia Seoul (SNU) , Đại học Quốc Gia Pusan (PNU), Đại học Kyunghee, Đại học Yonsei, Đại học Korea để tăng tỉ lệ đậu trường của các bạn thì GPA nên trên 8.0. Hoặc kèm thêm các thành tích nổi bật khác nhé! 

– Tuy nhiên, những bạn có GPA dưới 6.5 cũng có thể du học, tuy nhiên việc chọn trường sẽ hạn chế. Vì thế hãy liên hệ với Monday xem khả năng của mình có thể chọn được trường nào phù hợp với điểm số và nguyện vọng của mình nha!

  • Điều kiện tài chính

Yêu cầu về phần chứng minh của các trường như thế nào? Monday sẽ chia sẻ cho các bạn các hình thức chứng minh tài chính phù hợp với mỗi loại trường khác nhau cho chương trình Du học Tiếng nhé.

Phần chứng minh tài chính yêu cầu phải có sổ tiết kiệm ngân hàng trị giá 10.000 USD. Tuy nhiên có 3 hình thức mở sổ

  1. Là sổ tài khoản ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam, được mở trước 1 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ. Sau khi sang Hàn Quốc, thì sau mỗi 6 tháng được rút 5.000 USD. Tất cả các trường đều có thể áp dụng hình thức sổ này.
  2. Là mở sổ ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam, mở trước thời gian nộp hồ sơ, kỳ hạn 1 năm, sau khi nộp hồ sơ xong, thì có thể rút tiền ra được, mà không cần phải đóng băng. Loại này chỉ được áp dụng cho trường được chứng nhận.
  3. Là sổ tài khoản ngân hàng Việt Nam, được mở trước 6 tháng so với thời điểm nộp hồ sơ, có kỳ hạn 1 năm. Phần dịch vụ hỗ trợ sẽ được tư vấn cho các bạn (nếu cần). Loại này chỉ được áp dụng cho trường được chứng nhận.

 

Điều kiện du học Hàn Quốc
Điều kiện du học Hàn Quốc

 

Nguyện vọng của bản thân

Nguyện vọng bản thân là một yếu tố rất quan trọng trong việc chọn trường, bởi vì chọn một ngôi trường phù hợp với bản thân sẽ giúp có động lực học tập và tinh thần thoải mái trong suốt quá trình học.

– Trường có khóa học tiếng Hàn không?

Nếu bạn chưa đạt trình độ tiếng Hàn trung – cao cấp ở Việt Nam, bạn sẽ phải học 1 – 2 năm học tiếng để thành thạo ngôn ngữ cũng như ôn thi Topik để nộp hồ sơ lên chuyên ngành. Chính vì thế, nếu bạn đã tìm được trường ở khu vực phù hợp, chất lượng giáo dục tốt, bạn cũng phải xem xét trường có khoá tiếng Hàn hay không?

– Trường có các loại học bổng phù hợp với bạn không?

Nhiều bạn có nguyện vọng săn học bổng học tiếng hoặc học bổng chuyên ngành tại trường. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ về điều kiện và giá trị học bổng danh cho du học sinh bạn nhé.

– Mức học phí của trường như thế nào?

Mức học phí gần như là yếu tố quan trọng nhất khi chọn trường, và cũng là yếu tố quan tâm hàng đầu của phụ huynh và học sinh.

Chúc các bạn thành công khi đặt ra được Tiêu chí chọn trường du học Hàn Quốc cho bản thân.

Để biết thêm thông tin, các bạn vui lòng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỆT ONE

Trụ sở chính: Số 37 Đào Duy Từ, Phường Trường Thi, TP. Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 0978.402.999 – Hotline: 0886.383.666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »
0886.383.666