Trang chủ Canada 4 lợi ích từ việc làm thêm tại Canada dành cho du học sinh

4 lợi ích từ việc làm thêm tại Canada dành cho du học sinh

Việc làm thêm tại Canada luôn mang lại lợi ích không nhỏ cho bất cứ du học sinh nào. Trong đó, lợi ích về định cư Canada sau này luôn là cơ sở để du học sinh kiếm tìm việc làm thêm…

Hệ thống giáo dục tại Canada, luôn biết cách làm vừa lòng du học sinh quốc tế. Đặc biệt, là những công việc làm thêm tại Canada luôn mang lại vô số lợi ích. Sau đây, công ty Knet sẽ mách bạn 4 lợi ích từ việc làm thêm tại Canada dành cho du học sinh nhé.

Làm phục vụ là một trong những công việc làm thêm tại Canada của du học sinh

Làm phục vụ là một trong những công việc làm thêm tại Canada của du học sinh

1. Lợi ích thứ nhất: Tích lũy kinh nghiệm sống

Trong suốt quá trình học tập tại Việt Nam, đa phần các bạn trẻ đều được sự ôm ấp che trở của gia đình. Đặc biệt, luôn nhận được sự yêu thương từ vòng tay mẹ. Chính vì thế, việc hiểu biết về xã hội bên ngoài đôi khi cũng bị hạn chế. Khiến bạn bị rơi vào hoàn cảnh là thiếu kinh nghiệm sống.

Đến khi một mình đi du học Canada, bạn lại càng thấy sự thiếu hụt về kỹ năng sống bên ngoài.

Trên thế giới hiện nay, chỉ có Canada là một trong những quốc gia ở Châu Âu mang đến nhiều hi vọng nhất cho du học sinh quốc tế.

Một trong những hi vọng đó chính là việc làm thêm tại Canada. Khi đi làm thêm, du học sinh sẽ được cọ xát với công việc thực tế. Đặc biệt, là được học văn hóa giao tiếp trong cuộc sống mà bấy lâu nay khi ở Việt Nam bạn thường được bao bọc bởi gia đình. Hay nói đúng hơn, cuộc sống tại Việt Nam trước khi đi du học Canada chỉ là cuộc sống “sau lũy tre làng” mà thôi.

Chăm sóc chó là việc làm thêm phổ biến tại Canada

Với việc bạn đến chân trời mới như Canada, thêm nữa là được đi làm thêm. Bạn sẽ có nhiều cơ hội được trải nghiệm cuộc sống thực tế. Đặc biệt là những kỹ năng giao tiếp, ứng xử…Những điều này vô cùng quan trọng, giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm sống hiện tại và cả tương lai sau này.

Do đó, nếu bạn muốn trưởng thành trong cuộc sống hơn. Thì việc làm thêm tại Canada, là một trong những điều quan trọng nhất. Giúp bạn là người trưởng thành và tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống hơn cho bản thân mình.

2. Lợi ích thứ hai: Tăng thêm thu nhập

Đã đi làm thì kiểu gì cũng có tiền, dù ít dù nhiều cũng là có thêm thu nhập. Giúp bạn có đồng ra đồng vào để chi tiêu.

Đa phần du học sinh Việt Nam cũng chưa phải là quá giàu, để mà có thể chê bai số tiền làm thêm trong quá trình đi du học cả.

Đối với Canada, mặc dù được mệnh danh là quốc gia có chi phí vừa phải. Nhưng đấy là so sánh mặt bằng chung cuộc sống ở Châu Âu mà thôi. Nếu như, chi phí tại Canada đấy đem so với Việt Nam thì Việt Nam chúng ta cũng còn rất xa mới đuổi kịp.

Do đó, trong mọi trường hợp nếu có cơ hội kiếm tiền từ việc làm thêm tại Canada thì đó cũng là lợi ích. Lợi ích trước mắt chính là bạn có thêm nguồn thu nhập, giúp cải thiện cuộc sống nơi đất khách quê người.

Thêm vào đó, bạn sẽ giúp gia đình giảm bớt phần nào về những nỗi lo lắng tài chính. Khiến cho việc học tập của bạn có thêm phần chắc chắn hơn.

Bởi việc đi du học có thành công và trọn vẹn hay không, chính là một phần quyết định từ nguồn tài chính.

Vì thế, tăng thêm thu nhập là một trong những lợi ích thiết thực nhất từ việc làm thêm tại Canada dành cho bạn. Do đó, bạn hãy cố gắng hơn và đừng để mất những cơ hội trong quá trình đi làm thêm.

3. Lợi ích thứ ba: Tăng khả năng ngoại ngữ

Bất cứ ai, khi đến sinh sống một nơi khác thì điều giúp bạn thành công chính là có thể giao tiếp. Chỉ khi nào, bạn nói chuyện với người dân nơi đó một cách thuần thục không bị vấp. Thì lúc ấy, cuộc sống của bạn mới trở nên dễ dàng nhất.

Khi còn đang học thì làm thêm off-campus tại Canada là điều có thể

Khi đi làm thêm trong quá trình đi du học Canada, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với người bản xứ hơn. Đặc biệt, với những ai làm công việc bán hàng sẽ có nhiều cơ hội được giao tiếp hơn. Nhờ vậy, bạn sẽ tăng khả năng ngoại ngữ của mình một cách rất tự nhiên và nhanh chóng.

4. Lợi ích thứ tư: Là cơ sở để được định cư sau này

Như các bạn đã biết: Có được việc làm ổn định tại Canada từ 6 tháng trở lên là cơ sở để chính phủ cho phép người nước ngoài nhập cư.

Đối với du học sinh Việt nói chung, đại đa phần khi đi du học Canada đều mong muốn được định cư ở lại. Nếu muốn định cư, thì điều quan trọng đầu tiên của du học sinh là phải lựa chọn được đúng chuyên ngành phù hợp.

Khi lựa chọn đúng chuyên ngành còn thiếu nguồn nhân lực, bạn không chỉ dễ xin việc làm mà còn dễ được định cư.

Việc làm thêm tại Canada là một trong những cơ sở giúp bạn dễ được định cư. Bởi, trong quá trình đi làm thêm bạn đã tích lũy được kiến thức. Thêm đó là kinh nghiệm sống và cả những kỹ năng làm việc nữa. Những điều này, luôn mang đến cho bạn lợi thế trong hồ sơ xin định cư Canada.

Mong rằng với 4 lợi ích từ việc làm thêm tại Canada dành cho du học sinh mà Knet mang đến cho bạn. Sẽ giúp cho cuộc hành trình đi du học Canada của bạn có thêm động lực và sự tự tin để thành công trong cuộc sống.

Mọi thông tin chi tiết về chương trình đi du học Canada hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Chúc các bạn luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

Ý kiến bình luận
Translate »
Liên hệ
0981936147