Trang chủ Canada Định cư Canada có dễ không?

Định cư Canada có dễ không?

Canada là một quốc gia phát triển ở Châu Mỹ, nền kinh tế của canada rất phát triển chế độ phúc lợi xã hội tốt, nền giáo dục của Canada cũng được đánh giá cao. Đặc biệt, tại canada con người rất bình dị, dễ gần và thân thiện, nhìn vào những điểm tích cực đó thì rất nhiều người muốn định cư tại Canada. Vậy định cư ở Canada có dễ không? Bạn hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Hiện nay, canada là quốc gia có nền công nghiệp phát triển và  đang có nhiều dự án để phát triển kinh tế. Do đó, Canada thu hút nguồn nhân lực bằng nhiều chính sách mở nhất hiện nay. Ngoài ra , canada có nền kinh tế phát triển,người dân sống văn minh lịch sự với nhau. môi trường sống văn minh lịch sự. Nhiều người dân Việt Nam mong muốn được sang canada để định cư nhưng không biết rõ định cư ở canada có dễ không?

Canada có phải là quốc gia đáng sống không?

Canada nổi tiếng là một đất nước an toàn, công bằng, văn minh. Ở đây, người dân tuyệt đối không được sử dụng vũ khí. Người dân Canada bản tính lịch sự và ôn hòa , lịch thiệp,  thân thiện. Câu “ xin lỗi” và “ cảm ơn” được sử dụng khá thường xuyên. Ngoài ra, người Canada có thể nhanh chóng gọi bạn bằng tên thay vì gọi theo họ, chứng tỏ họ đã tăng thêm phần cởi mở với bạn. Bên cạnh đó, phúc lợi, hỗ trợ giáo dục và y tế đều vô cùng cao. Ở Canada ,môi trường cũng vô cùng tốt, bạn không được phép hút thuốc lá trong nhà hàng, văn phòng, các cơ sở công cộng.

Canada là nước nằm trong top 10 quốc gia phát triển nhất trong ngành công nghiệp sản xuất. Nhưng dân số Canada đang là nỗi lo của nước này, dân số ngày càng bị già hóa, thiếu hụt nhân công, tổng số dân Canada có thể cung ứng cho khoảng 70% nhu cầu lao động.

Định cư Canada có dễ không?

Các chương trình định cư hiện nay ở Canada có 4 diện ưu tiên: Diện đầu tư, diện tay nghề, diện đoàn tụ gia đình, diện du học.

Điều kiện định cư canada diện đầu tư:

Điều kiện tiên quyết để sở hữu visa định cư Canada theo diện đầu tư đó là nhà đầu tư cần chứng minh được tính hợp pháp của số tiền đầu tư trị giá 1.000.000USD cũng như tài sản cá nhân phải đạt mức 1.600.00 để đảm bảo cuộc sống tại Canada.

Điều kiện định cư Canada diện du học:

Bạn cần có đủ điều kiện sau đây:

Thứ nhất, Bạn cần có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập

Thứ hai, Nếu làm về ngành kỹ thuật, chuyên môn bạn phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm tại Canada

Điều kiện định cư canada diện tay nghề Skilled Worker

Khi định cư Canada diện tay nghề bạn cần đảm bảo các điều kiện sau đây: Bạn phải được các công ty Doanh nghiệp nhận vào làm việc chính thức tại Canada.

Thứ nhất, Bạn phải có kinh nghiệm ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận.

Thứ hai, khả năng tài chính phải đủ trang trải cuộc sống theo số người trong gia đình.

Điều kiện định cư canada diện đoàn tụ gia đình

Bạn có thể định cư tại canada nếu người thân trong gia đình như vợ/chồng/con của bạn mang quốc tịch canada và có thẻ thường trú thì gia đình bạn hoàn toàn có thể xin định cư canada diện đoàn tụ gia đình. Điều kiện định cư canada bạn cần đáp ứng các điều sau:

Trước tiên, Bạn phải cam kết chứng minh tài chính đủ mạnh để có thể bảo lãnh được người thân sang canada.

Thứ hai, Thu nhập phải đảm bảo cho vợ chồng con liên tục trong 3 năm khi bạn sinh sống  tại canada.

Thứ ba, Trong vòng 10 năm bạn cần có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái liên tục . Như vậy, bạn cần có tiềm lực tài chính vững mạnh để có thể định cư tại canada

Với những ưu điểm vượt trội trên bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình về câu hỏi định cư canada có dễ không? Canada là quốc gia một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Việc bán hết tài sản và sangđịnh cư ở canada bạn cũng cân cân nhắc kỹ lưỡng, tránh trường hợp sau này khi sang được Canada bạn lại thay đổi muốn quay về Việt Nam vì không như mong muốn.

Ý kiến bình luận
Translate »
Liên hệ
0981936147